ร้านอาหารเมืองพัทยาไอเดียเก๋ ทำม่านพลาสติกใสเว้นระยะห่างทางสังคม ทำความสะอาดร้าน พร้อมเปิดให้บริการแก่ลูกค้า

              (4 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวเดินทางสำรวจร้านอาหาร 1 ใน 6 กลุ่มกิจการที่ทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 หรือ ศบค. ได้ผ่อนปรน 6 กลุ่มกิจการ อย่างเช่นร้าน “แซ่บเด้อก๋วยจั๊บญวน” พัทยาใต้ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งมีนางณภัสนันท์ พรรษกฤช หรือ “พี่นก” อายุ 49 ปี เจ้าของกิจการ พาลูกจ้างจัดโต๊ะสำหรับนั่ง โดยเว้นระยะห่าง 2 เมตร
            พี่นกเปิดเผยว่า ตอนนี้ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ให้ลูกค้า เช่น โต๊ะจากเดิมมีทั้งสิ้น 12 โต๊ะ ก็ลดเหลือเพียง 5 โต๊ะ นั่งโต๊ะละ 2 คน แต่ละโต๊ะก็จะทำม่านพลาสติกใสกั้นกลาง และจะทำการถอดล้างในทุกๆ วัน มาเป็นครอบครัวก็สามารถนั่งทานได้ ซึ่งเครื่องกั้นพลาสติกใสเหล่านี้ ลงทุนทำเองโต๊ะละประมาณพันกว่าบาท ส่วนลูกค้าก่อนเข้าร้านก็ให้สวมหน้ากากอนามัย และมีการตรวจวัดไข้ หากพบอุณหภูมิสูงก็จะแนะนำให้ไปพบแพทย์ หากอุณหภูมิปกติ ให้ล้างเจลแอลกอฮอล์ แต่ถ้าไม่ชอบก็จัดอ่างล้างมือไว้ด้านหลังร้าน ส่วนช้อน ส้อม ตะเกียบ จะจัดไว้ให้เป็นชุดๆ เครื่องปรุง เมื่อปรุงเสร็จแล้วก็จะยกเก็บและจะนำช้อนที่ลูกค้าจับไปเช็ดล้างทำความสะอาดทุกครั้ง หลังจากลูกค้าทานเสร็จ จะมีตะกร้าให้ลูกค้าหย่อนเงิน ซึ่งจะนำเงินที่ลูกค้าให้ไปอบทำความสะอาดตามขั้นตอนของร้าน ส่วนเงินทอนลูกค้าจะเป็นเงินที่ทางร้านทำความสะอาดแล้วเช่นกัน
           โดยร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00–22.00 น. ทุกวัน หรือหากไม่สะดวกมานั่งที่ร้านก็สามารถสั่งกลับไปรับประทานที่บ้านได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 085 110 4949 ซึ่งจะเปิดให้บริการลูกค้าในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

Advertisement