สถานเอกอัครราชทูตนอร์เวย์ ร่วมกับคริสจักรนอร์เวย์ ชาวนอร์เวย์ในพื้นที่พัทยา ร่วมแจกถุงยังชีพ 2,000 ชุด แก่ผู้ได้รับผลกระทบโควิด -19 พร้อมเดินหน้าแจกถุงยังชีพต่อเนื่องทุกวันพฤหัสบดีของทุกสัปดาห์

             (24 เมษายน 2563) ที่ถนนทัพพระยาซอย 5 ด้านหลังโรงแรมนริสแกลอรี่ บริเวณโบสถ์นอร์เวย์พัทยา นางชาร์ชติ เริดสมูเอิน เอกอัครราชทูตนอร์เวย์ประจำประเทศไทย พร้อมด้วยมิสเตอร์ออนสแตน ลูเทอร์ บาทหลวงประจำโบสถ์นอร์เวย์พัทยา นำทีมนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ที่อาศัยในประเทศไทย และนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ที่เดินทางมาเที่ยวที่พัทยาและเดินทางกลับนอร์เวย์ ร่วมกันระดมเงินในการซื้ออาหารแห้งเพื่อแจกจ่ายแก่ผู้ยากไร้ โดยได้ประสานกับนายนริศ เพชรรัตน์ นายกสมาคมผู้ประกอบการร้านวอล์คกิ้งสตรีท เจ้าของโรงแรมนริสแกลอรี่พัทยา ในการขอใช้สถานที่ด้านหลังโรงแรมเป็นสถานที่ในการแจกของแก่ผู้ยากไร้
          โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นหลังจากที่พบว่าสถานการณ์วิกฤตไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบให้สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเมืองพัทยาปิดตัวลง ทำให้คนไทยหลายพันคนสูญเสียงานและสูญเสียรายได้ทั้งหมด ทางคริสตจักรนอร์เวย์ในพัทยาจึงได้พยายามช่วยเหลือผู้คนให้ได้มากที่สุด โดยได้เริ่มแจกจ่ายอาหารแก่ผู้ยากไร้เมี่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการบริจาคอาหาร 200 ห่อ ในสัปดาห์แรก จากนั้นสัปดาห์ที่ 2 ก็ได้เพิ่มเป็น 700 ชุด ส่วนวันนี้เป็นครั้งที่ 3 แจกชุดถุงยังชีพจำนวนกว่า 2,000 ชุด ใน 1 ถุงยังชีพ ประกอบไปด้วย ข้าว 2 กิโล + น้ำปลา 1 ขวด + น้ำมันพืช 1 ขวด + ไข่ไก่ 10 ฟอง + มาม่า 2 แพ็ค + น้ำ 1 ขวด โดยในวันนี้พบว่ามีการจัดระเบียบเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะมีประชาชนต่างแห่เดินามารับข้าวกันมากกว่า 2,000 คน ซึ่งโครงการดังกล่าวจะมีไปเรื่อยในทุกวันพฤหัสบดี จนกว่าจะหมดการได้รับการสนับสนุนทุน

Advertisement