นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติยังดื้อ! ออกมานั่งตามชายหาดเมืองพัทยาอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย หวั่นเป็นแหล่งแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 (มีคลิป)

             เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 เม.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณชายหาดเมืองพัทยา ยังคงพบประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติยังคงออกมานั่งเล่นตามจุดต่างๆ ตลอดแนวชายหาดเมืองพัทยา ส่วนมากที่พบจะเป็นชาวต่างชาติ และนอกจากนี้ยังพบผู้หญิงชาวไทยออกมายืนตามใต้ต้นไม้ เพื่อยืนรอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินผ่านไปมาเพื่อพูดคุย
           และบริเวณหน้าซอย 7-8 ชายหาดพัทยา ซึ่งที่ติดกับ สภ.เมืองพัทยา ห่างไม่เกิน 100 เมตร ก็ยังพบประชาชนนั่งจับกลุ่มพูดคุย และยังซื้ออาหารมานั่งกินอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่เมืองพัทยาได้นำป้ายประชาสัมพันธ์ไม่ให้นักท่องเที่ยวใช้พื้นที่ชายหาดในช่วงนี้ตามคำสั่งของเมืองพัทยา แต่ก็ยังมีบางคนมานั่งทั้งที่อยู่หน้าป้ายประชาสัมพันธ์ แบบไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจแม้แต่น้อย
หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้มีการประกาศ และมีผลการจับกุม ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2563 ในพื้นที่ชายหาดในพื้นที่ความรับผิดชอบของ สภ.เมืองพัทยา พบมีผู้ที่ฝ่าฝืนคำสั่งดังกล่าว และได้ถูกนำตัวไปดำเนินคดีแล้วถึง 23 ราย มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งจะได้รับโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ผู้ฝ่าฝืนบางรายถูกศาลสั่งจำคุกโดยไม่รอลงอาญา ซึ่งพฤติการณ์ส่วนใหญ่จะมานั่งกินดื่มบริเวณชายหาด ช่วงเวลายามเย็นพระอาทิตย์ตกดินจะพบมีประชาชนมาทำกิจกรรมเข้าข่ายลักษณะมั่วสุมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค
            ทั้งนี้จึงขอฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาช่วยลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่ชายหาดเมืองพัทยา และชายหาดต่างๆ อย่างเข้มขึ้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อไปด้วย

(ชมคลิป)

Advertisement