สั่งปิดท่าเรือพัทยา! งดรับนักท่องเที่ยวขึ้นเกาะล้าน เลี่ยงปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 (มีคลิป)

             จากกรณีที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในประเทศจนมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ซึ่งกรณีดังกล่าวส่งผลให้สถานประกอบการส่วนใหญ่ต้องปิดตัวลงเพื่อเป็นการป้องกันตามนโยบายของภาครัฐ ขณะที่พื้นที่เมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยาพบว่าได้รับผลกระทบจากกรณีดังกล่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากสถานบริการ สถานประกอบการ ห้างสรรพสินค้า สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง และอื่นๆ ที่เป็นปัจจัยหลักในการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวก็ต้องปิดเป็นการชั่วคราวเช่นกัน กิจการหลายแห่งต้องบอกเลิกจ้างพนักงานแบบถาวรและชั่วคราว โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่าสถานการณ์นี้จะเกิดขึ้นนานสักเท่าไร
             ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในส่วนของพื้นที่ชุมชนบ้านเกาะล้าน ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพัทยาซึ่งแต่เดิมจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อนกว่าวันละ 1 หมื่นคน ก็ต้องปิดพื้นที่ลงเช่นกันตามคำสั่งของคณะกรรมการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี โดยจากการลงพื้นที่สำรวจบริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พบว่าเรือโดยสารข้ามฟากทั้งหมดหยุดให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยวเพื่อเดินทางสู่เกาะล้านอย่างเป็นทางการแบบไม่มีกำหนดตั้งแต่วานนี้ แต่จะมีเรือโดยสารรับส่งชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บนพื้นที่เกาะล้านและบนฝั่งที่ต้องเดินทางข้ามฟากเพื่อประกอบอาชีพและทำธุระเพียงวันละ 2 เที่ยว ประกอบด้วยรอบ 07.00 น. ที่เดินทางสู่เกาะล้าน และรอบ 11.00 น.จะเดินทางกลับสู่ฝั่งเมืองพัทยา

               ขณะที่เรือโดยสารประเภทอื่นๆ ทั้งเรือสปีดโบ๊ต เรือตกปลา เรือสำราญ และเครื่องเล่นกิจการทางน้ำทุกประเภทยุติการให้บริการทั้งหมด เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 และดำเนินการตามนโยบายของภาครัฐอย่างเข้มข้น

(ชมคลิป)

Advertisement