สาวเจ้าของสปีดโบ๊ทช้ำหลังถูกหัวขโมยลักน้ำมันซ้ำเติมเศรษฐกิจซบเซาช่วงไวรัสโควิด 19 ระบาด นำกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเตือนภัยชาวบ้าน (มีคลิป)

             เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 22 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยกล้องวงจรปิดจาก น.ส.พรรณวรท พวงพันธ์ุ อายุ 26 ปี เจ้าของร้านขายของชำ และเจ้าของธุรกิจเรือสปีดโบ๊ทย่านพัทยา นำกล้องวงจรปิดจับพฤติกรรมวินาทีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ เป็นน้ำมัน 1 แกลลอน ความจุ 30 ลิตร มูลค่าประมาณ 600 บาท โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้าย เป็นผู้ชาย 2 คน คนแรกอายุประมาณ 25-30 ปี ลักษณะแต่งกายดี สวมเสื้อยืด สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า สูงประมาณ 165-170 เซนติเมตร ลงไปรื้อค้นบนท้ายรถกระบะก่อนจะยกถังน้ำมันไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ซึ่งผู้ร่วมก่อเหตุลักษณะสูงประมาณ 165 เซนติเมตร แต่งตัวดี สวมหมวกปิดบังใบหน้า ไว้หนวด จอดรออยู่แล้วขับขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว
             น.ส.พรรณวรท พวงพันธ์ุ อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ปกติจะจอดรถไว้ที่หน้าร้านขายของชำเป็นประจำทุกวัน ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น.ของวันที่ 21 มีนาคม ได้มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุยกถังน้ำมันไป หลังถูกก่อเหตุวันแรกจึงได้ย้ายรถมาไว้ที่หน้าบ้าน ก็พบว่าคนร้ายได้ย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกครั้ง แต่ตนเองได้เอาน้ำใส่ไว้ ซึ่งผู้ก่อเหตุก็ยังยกไปอีกเป็นครั้งที่สอง ซึ่งตนเองรู้สึกเหมือนถูกซ้ำเติม หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากระบบเศรษฐกิจซบเซา หลังเกิดวิกฤตไวรัสโควิด 19 ระบาด ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวใช้บริการ จึงเหลือน้ำมันไว้บนหลังรถ จนกระทั่งมาถูกก่อเหตุดังกล่าว
             อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี พร้อมมอบภาพจากกล้องวงจรปิดไว้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมาย และฝากเตือนประชาชนให้เก็บทรัพย์สินมีค่าให้มิดชิด เพื่อเป็นการป้องกันทรัพย์สินของตัวเองด้วย

(ชมคลิป)

Advertisement