รองผู้การฯตำรวจฉะเชิงเทราพาพวกมานั่งกินร้านเลือดหมูระยอง เจองูเหลือมผัว-เมีย มุดเข้าใต้ท้องรถกระบะป้ายแดง งัดไม่ออกเดือดร้อนศูนย์รถต้องมาช่วยเหลือ (มีคลิป)

            เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 มี.ค.63 พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสะอาด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยพรรคพวกได้มานั่งรับประทานเกาเหลาเลือดหมูระยอง ถนนสายคีรีนคร-พลับพลา ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ปรากฏว่าได้มีงูเหลือม 2 ตัวคาดว่าจะเป็นผัว-เมีย เลื้อยมาบริเวณดังกล่าว โดยตัวเมียได้มุดเข้าไปในท่อและลำตัวติดกับฝาท่อ ส่วนตัวผู้ได้เลี้อยเข้าไปใต้ท้องรถกระบะอีซูซุ สีเทา-บรอนซ์ ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก-3802 จันทบุรี จึงได้ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเสม็ด อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ตำรวจ สภ.เสม็ด รวมทั้งชาวบ้าน
             ปรากฏว่าสามารถดึงตัวงูเหลือมตัวเมียออกจากฝาท่อได้ ลำตัวยาวประมาณ 4 เมตร ส่วนตัวผู้นั้นปรากฏว่าได้ติดใต้ท้องรถ ไม่สามารถเอาออกมาได้ เพราะติดกับถังน้ำมัน จนต้องประสานงานกับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการรถมาช่วยเหลือ จนกระทั่งจะต้องนำรถเคลื่อนที่ออกไปจอดที่ร้านยาง “พงศ์-ยาง” ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ และสามารถช่วยเหลือออกมาได้ ลำตัวยาวประมาณ 4 เมตรเช่นกัน การช่วยเหลืองูเหลือมในครั้งนี้ใช้เวลานานประมาณ 4 ชั่วโมง จึงช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย และจะได้นำงูเหลือม 2 ตัวไปปล่อยสู่ธรรมชาติทั้ง 2 ตัวให้อยู่ด้วยกันต่อไป อย่างไรก็ตามบรรดาคอหวยต่างฝากความหวังงวดหน้าเลข 3802 เด่นแน่
            ทางด้าน น.ส.บุปผา ชาวลาว อายุ 24 ปี กล่าวว่า งูทั้ง 2 ตัวคาดว่าจะเป็นผัว-เมียกัน เนื่องจากตัวที่ติดอยู่ในท่อนั้นลำตัวสีอ่อนกว่าจะเป็นตัวเมีย ส่วนตัวที่อยู่ใต้ท้องรถนั้นสีเข้ม จะเป็นตัวผู้ ส่วนอาสาสมัครกู้ภัยกล่าวว่า คาดว่างูตัวเมียคงจะออกมาหากิน และติดอยู่กับปากท่อระบายน้ำไม่สามารถกลับเข้าป่าได้ ตัวผู้จึงได้ออกมาตาม และเลี้อยเข้าไปติดใต้ท้องรถดังกล่าว
             ด้านนายพงศ์พัฒน์ ตระกูลเกียรติชัย เจ้าของร้านยาง “พงศ์-ยาง” กล่าวว่า การที่เอางูออกจากได้ท้องรถที่ใช้เวลานานนั้น เนื่องมาจากคนช่วยเหลือพยายามดึง ทำให้งูเจ็บ เครียด และทำให้พองตัว จึงต้องใช้น้ำฉีดเข้าไป เพื่อให้ลดความเครียดจะได้หดตัว ประกอบเมื่อนำน้ำฉีดเข้าไปในตัวรถที่เป็นโลหะ น้ำจะทำให้โลหะลื่น งูออกมาได้ง่าย ซึ่งตนเคยเลี้ยงงูเหลือมมาก่อน จึงรู้พฤติกรรมของงูเหลือมดี

(ชมคลิป)

Advertisement