คนโพสต์ตลาดหนองสมอมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แห่สารภาพผิด เพราะคิดไปเองหลังเห็นมีการล้างตลาด นึกว่ามีเชื้อโรค (มีคลิป)

             ความคืบหน้ากรณีที่นางลภัสรดา บุญนาค อายุ 35 ปี แม่ค้าน้ำเต้าหู้ และนางปทุมพร สกลดิรก อายุ 46 ปี เจ้าของตลาดสดหนองสมอ หมู่ 3 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สุวิท สุดเส้นผม สารวัตรเวร สภ.เสม็ด เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำมาโพสต์ว่า มีแม่ค้าติดไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดความเสียหาย ตลาดซบเซา ไม่มีผู้มาซื้อสินค้า ได้เกิดความเสียหายกับตลาดสดหนองสมอ โดยนางลภัสรดา แจ้งข้อหาหมิ่นประมาททำให้ผู้อื่นเกิดความเกลียดชัง ส่วนนางปทุมพรแจ้งข้อหาทำผิดพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ตามที่เป็นข่าวไปนั้น

           นอกจากนี้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าตลาดสดหนองสมอ ยังไม่พอใจ และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะค้าขายไม่ได้ ท่ามกลางเศรษฐกิจตกต่ำ ช่วงแรกก็ค้าขายไม่ดีอยู่แล้ว เมื่อมีการโจมตีว่ามีไวรัสโควิด-19 ยิ่งทำให้ไม่มีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าเข้าไปอีก
             ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 20 มี.ค.63 น.ส.เรวดี อัมรานนท์ อายุ 27 ปี ผู้ที่แชร์โพสต์ของนายสุวิทย์ วงศ์ปานทอง อายุ 51 ปี ที่อ้างว่าตลาดสดหนองสมอมีผู้ติดไวรัสโควิด-19 มาโพสต์ต่อ ภายหลังจากทราบข่าวจึงได้นำพวงมาลัยมาขอขมากับนางปทุมพร เจ้าของตลาด พร้อมทั้งสารภาพว่า ที่แชร์ข้อความต่อไปนั้น ต้องการที่จะให้ประชาชนระมัดระวังเกรงว่าจะติดเชื้อ ไม่รู้ว่าจะเกิดความเสียหายมากมายขนาดนี้ ต่อไปไม่กล้าโพสต์อีกแล้ว และขอโทษด้วย

(ชมคลิป)

Advertisement