เมืองพัทยาเสริมความปลอดภัยทุกด้าน ห่วงความปลอดภัยของประชาชน ตั้งจุดคัดกรอง 3 จุดทั่วเมืองพัทยา ตรวจอุณหภูมิบุคคลสุ่มเสี่ยงเป็นไวรัสโควิด 19 สร้างความเชื่อมั่นและไว้ใจให้กับประชาชนที่เข้ามาใช้บริการศาลาว่าการเมืองพัทยา (มีคลิป)

             (19 มีนาคม 2563) ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา ที่บริเวณชั้น 1 ศาลาว่าการเมืองพัทยา พบว่าได้มีเจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมากั้นทางเข้าออก เพื่อให้ประชาชนที่มาใช้บริการ เดินเข้าทางจุดคัดกรองที่บริเวณทางเข้า-ออกเท่านั้น โดยที่บริเวณจุดคัดกรอง ได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่นำเครื่องวัดไข้ มาวัดอุณหภูมิประชาชนที่มาใช้บริการ ก่อนที่จะให้เข้ามาดำเนินการติดต่อราชการในพื้นที่เมืองพัทยาได้ ซึ่งเป็นมาตรการเข้มข้นในการคัดกรอง ที่ทางเมืองพัทยาได้เริ่มดำเนินการทำในวันที่ 19 มี.ค.63 เป็นวันแรก
              นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวถึงการตั้งจุดคัดกรองดังกล่าวว่า วันนี้ถือเป็นวันแรกที่ทางเมืองพัทยาได้เปิดจุดคัดกรอง 3 จุด เพื่อทำการคัดกรองเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาก่อนเข้ามาทำงานในช่วงเช้า และผู้ที่มาติดต่อราชการตลอดทั้งวัน ว่ามีไข้สูงเกิน 37.5 องศาหรือไม่ โดยได้ดำเนินการตั้งจุดคัดกรองเอาไว้ 3 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 อาคาร 1 ชั้น 1 หน้าห้องประชาสัมพันธ์ จุดที่ 2 อาคาร 2 ชั้น 1 หน้าห้องกลุ่มงานกฎหมาย และจุดที่ 3 อาคาร 2 ชั้น 3 ทางเชื่อมอาคารจอดรถชั้น 5 โดยผู้ที่ผ่านจุดคัดกรองจะมีสติกเกอร์ติดเป็นสัญลักษณ์และเปลี่ยนสีไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน หากพบผู้ที่มีไข้เกิน 37.5 องศาเซลเซียส และถ้าไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงจะให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านก่อนจนอาการดีขึ้น ถึงกลับเข้ามาทำงานใหม่อีกครั้ง แต่หากจากการสอบถามพบว่าอยู่ใกลุ่มเสี่ยง ทางเมืองพัทยาจะประสานกับทางโรงพยาบาลเมืองพัทยาโดยเตรียมห้องรับรองผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ไว้จำนวน 6 ห้องด้วยกัน ซึ่งขณะนี้ทางเมืองพัทยาเตรียมความพร้อมการรองรับถึงเฟส 3 ถึงแม้รัฐบาลจะยังไม่มีการประกาศก็ตาม แต่เพื่อเตรียมความพร้อมและเพื่อเป็นการป้องกัน
             และแม้ว่าขณะนี้เมืองพัทยาเองยังไม่พบผู้ติดเชื้อ แต่จากเรื่องนักท่องเที่ยวชาวเบลเยี่ยมได้มาท่องเที่ยวที่เมืองพัทยานั้น เมืองพัทยาก็ได้ดำเนินการทำความสะอาดและปิดสถานที่ที่เป็นสถานที่แออัด หรือใช้แอร์ร่วมกัน เช่น สถานบันเทิง ลานเบียร์ ฟิตเนส เวทีมวย เป็นต้น โดยมีคำสั่งปิดตั้งแต่วันที่ 18-31 มีนาคม 2563 ส่วนสวนสาธารณะนั้นยังไม่มีคำสั่งปิดเพราะเป็นที่โล่ง ทั้งนี้ ยังฝากถึงประชาชนทุกคนให้ช่วยกันดูแลตัวเอง ใช้เจลแอลกอฮอล์ เดทตอล หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆ หมั่นล้างมือบ่อยๆ ส่วนพื้นที่สาธารณะ ทางเมืองพัทยาจะช่วยดูแลอีกแรง และอย่าเข้าใกล้ในพื้นที่เสี่ยง หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่มีผู้คนแออัดอีกด้วย

Advertisement