ครูฝึกสอนมวยไทยชื่อดังศรีราชา นอนเสียชีวิตบนโซฟาโดยไม่ทราบสาเหตุ ลูกชายนึกว่านอนหลับ รุ่งเช้าหาข้าวหาน้ำมาวางไว้ให้กิน ปลุกไม่ตอบ จับชีพจรจึงรู้ว่าเสียชีวิตแล้ว (มีคลิป)

            เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 มี.ค.63 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในโรงเรียนสอนศิลปะการป้องกันตัว แม่ไม้มวยไทย ครูศักดิ์ มวยไทยยิม บริเวณอาคารเลขที่ 46/4-6 ถนนสุขุมวิท อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ
             ในที่เกิดเหตุพบร่าง นายอุดมศักดิ์ บุญประถัมภ์ อายุ 44 ปี หรือครูศักดิ์ มีอาชีพเป็นครูสวนศิลปะแม่ไม้มวยไทยและเป็นเจ้าของโรงยิม ครูศักดิ์ มวยไทยยิม เสียชีวิตอยู่ในท่านั่งตะแคงซ้าย พิงกับพนักโซฟาอยู่บริเวณชั้นล่างของโรงยิม โดยมีญาติๆ กำลังยืนให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้วยอาการเศร้าโศกเสียใจ ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมทั้งสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตถึงสาเหตุการเสียชีวิตในเบื้องต้น
             ด้านนายทรงพล บุญประถัมป์ อายุ 17 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. ตนเองได้กลับเข้ามาในบ้าน เห็นพ่อนอนหลับพิงโซฟาอยู่ในที่เกิดเหตุก็ไม่ได้คิดอะไร แล้วก็ออกไปกินข้าวนอกบ้าน พอกลับมากลางดึกก็ยังเห็นพ่อนอนหลับอยู่ในที่เดิม ตนก็ไม่ได้ปลุก อยากให้พ่อนอนพักผ่อนเยอะๆ จึงขึ้นไปนอนตามปกติ ก่อนตอนสายของวันนี้ตนเองตื่นนอนลงมาก็ยังเห็นพ่อหลับอยู่ที่เดิม จึงเข้าไปทำอาหารเช้ามาให้พ่อ และปลุกเรียกให้ตื่น แต่พ่อก็ไม่ตอบรับ ตนเองจึงจับชีพจรและตรวจลมหายใจ พบว่าไม่มีชีพจรและลมหายใจแล้ว จึงทราบว่าพ่อเสียชีวิตไปแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว
              สำหรับนายอุดมศักดิ์ บุญประถัมภ์ เป็นครูฝึกสอนศิลปะแม่ไม้มวยไทย ที่มีลูกศิษย์เป็นมาเรียนวิชามวยไทยกับครูศักดิ์เป็นจำนวนมาก เปิดสอนมวยไทยมาไม่ต่ำกว่า 6 ปี จนเป็นที่รู้จักของผู้ที่ชื่นชอบกีฬามวยไทย ทำให้ญาติพี่น้องและลูกศิษย์เสียใจเป็นอย่างมากกับการจากไปอย่างกระทันหันเช่นนี้
              เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตอาจจะป่วยหรือมีโรคประจำตัว แล้วน่าจะเกิดอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ซึ่งจะต้องรอคำยืนยันผลการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงกับทางแพทย์ของโรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง

(ชมคลิป)

Advertisement