ฐานทัพเรือสัตหีบนำกำลังพลทำหน้ากากอนามัยป้องกันและห่างไกลไวรัส COVID 19

            (10 มี.ค.63) พลเรือโท วราห์ แทนขำ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ พร้อมด้วยนางวีระวรรณ แทนขำ ประธานชมรมภริยาฐานทัพเรือสัตหีบ นำกำลังพลในสังกัด ร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ จัดทำหน้ากากอนามัยป้องกันไวรัส COVID 19 ณ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ ชลบุรี
            เนื่องจากช่วงที่ผ่านมานั้นเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ COVID 19 นั้นเป็นโรคระบาดที่ร้ายแรง น่ากลัว และสามารถแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการป้องกันโรคดังกล่าวไม่ว่าจะเป็น แอลกอฮอล์ เจลล้างมือ และหน้ากากอนามัย ขาดตลาดและมีราคาสูงขึ้นตามกลไกของตลาด ซึ่งฐานทัพเรือสัตหีบได้เล็งเห็นถึงภาระค่าใช้จ่ายของกำลังพลที่ต้องหาเครื่องป้องกันตนเองมาใช้ในช่วงที่ผลิตภัณฑ์นั้นมีราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ จึงได้ให้จัดกิจกรรมในวันนี้ขึ้น เพื่อการป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสดังกล่าว รวมไปถึงลดภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวของกำลังพล
             พลเรือโท วราห์ แทนขำ กล่าวว่า หน้ากากผ้าดังกล่าว เหมาะสำหรับการใช้ทดแทนหน้ากากอนามัยในช่วงที่ขาดแคลนเท่านั้น และสำหรับผู้ที่มีอาการติดเชื้อในทางเดินหายใจ ควรใช้หน้ากากอนามัยเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการป้องกันการแพร่เชื้อ หรือลดโอกาสการติดเชื้อ และช่วยป้องกันการเผลอนำมือสัมผัสบริเวณผิวหน้า ส่วนหน้ากากอนามัยแบบผ้าที่จัดทำกันในวันนี้ สามารถเย็บใช้เองได้ ซักให้สะอาด และสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ ช่วยประหยัดเงินถึงแม้ว่าประสิทธิภาพของมันจะไม่เท่ากับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ก็ตาม

Advertisement