คณะทำงานจัดการจราจรในเขตเมืองพัทยา มีมติเห็นชอบ ปิดยูเทิร์นเยื้องหน้าห้างแมคโครพัทยาใต้ 1 เม.ย.นี้ เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนน (มีคลิป)

            (12 มี.ค.63) ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานการประชุมคณะทำงานจัดการจราจรในเขตเมืองพัทยา โดยมีสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี สาขาอำเภอบางละมุง กรมการขนส่งทางบก สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา สถานีตำรวจภูธรหนองปรือ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

            โดยที่ประชุมได้มีการหารือเพื่อพิจารณาจุดกลับรถถนนสุขุมวิท หน้าห้างแมคโคร สืบเนื่องจากจุดดังกล่าวมีผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งสถิติที่ผ่านมาพบว่าจุดกลับรถดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทำให้สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว
ทั้งนี้ในมติที่ประชุมเห็นสมควรให้ปิดจุดกลับรถดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถของประชาชน
             และจะทำการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ก่อนปิดยูเทิร์นเยื้องห้างแม็คโคร ถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ เพื่อแจ้งให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ ก่อนจะทำการปิดอย่างถาวร ในต้นเดือนเมษายน 2563 และให้ผู้ใช้รถใช้ถนนไปกลับรถบริเวณสี่แยกไฟแดงวัดบุณย์กัญจนารามแทน โดยเมืองพัทยาจะร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ.พัทยา ในการจัดกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อลดการจราจรแออัดในการสัญจรร่วมกันต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement