น่าสลดใจ..เด็กชายลูกครึ่งสองคนถูกปล่อยทิ้งไว้ในห้องเช่า ด้านแม่บ้านและเจ้าห้องอพาร์ทเม้นท์ใจดีสงสารช่วยเลี้ยงดูไว้ 3 วันยังไร้วี่แววการติดต่อจากแม่ สุดท้ายต้องพาเด็กๆ เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยประสานและส่งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวของให้เข้าช่วยเหลือ (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์โฟร์แมนเฮาส์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอย 1 กรมที่ดิน พัทยาใต้ ว่าพบเด็กชาย 2 คน ถูกทอดทิ้งไว้ภายในห้องพัก ต้องการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปให้การช่วยเหลือ หลังได้รับแจ้ง ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุ พบนางสมัคร หัตถพรม อายุ 55 ปี แม่บ้านของอพาร์ทเม้นท์กำลังดูแลเด็กๆ อยู่บริเวณด้านล่างของอพาร์ทเม้นท์
            สอบถามนางสมัคร แม่บ้าน ได้เล่าว่า ก่อนจะพบว่าเด็กๆ จะถูกแม่ทอดทิ้ง เมื่อช่วงเวลาตี 3 ของวันที่ 5 มี.ค.63 มีหญิงสาวอายุประมาณ 25-30 ปี อุ้มลูกชายลูกครึ่ง 2 คน มาขอเปิดห้องพัก โดยผู้เป็นแม่มีลูกลักษณะเหมือนคนมึนเมา ส่วนลูกชายสองคนอยู่ในสภาพอิดโรย นางสมัครบอกว่าปกติ อพาร์ทเม้นท์จะให้บริการห้องพักแบบรายเดือนเท่านั้น แต่ด้วยความสงสารแม่ลูกวันนั้นจึงเปิดให้พักรายวันไปก่อน 1ห้อง และตกลงจ่ายค่าห้องพักในวันรุ่งขึ้น แต่หลังจากช่วงเช้าของวันเดียวกัน แม่ของเด็กลงมาจากห้องและบอกนางสมัครว่าเดี๋ยวจะออกไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มมาให้ จากนั้นก็หายไปเลย ติดต่อไม่ได้อีก จนล่วงเลยมาถึงวันที่ 8 มี.ค.63 ก็ยังไม่มีการติดต่อกลับมา ทำให้นางสมัครต้องทำหน้าที่ดูแลเด็กน้อยทั้ง 2 คน ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ น้องแซมมี่ อายุประมาณ 5 ขวบ และน้องทอมมี่ อายุประมาณ 2 ขวบ ไปก่อนในระหว่างรอการติดต่อกลับมาของแม่เด็ก
            ส่วนผู้ที่พักอาศัยในอพาร์ทเม้นท์ที่ทราบเรื่องก็ร่วมให้การช่วยเหลือ โดยนำเสื้อผ้าและของใช้ที่จำเป็นมาให้เด็กๆ ทั้งสองคนได้เปลี่ยมสวมใส่ เนื่องจากตอนที่แม่เด็กนำเด็กมาเข้าพักไม่มีข้าวของอะไรติดตัวมาเลย จนกระทั่งเย็นวันนี้ (8 มี.ค.63) จึงตัดสินใจพาเด็กๆ มาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อเป็นหลักฐานและติดต่องานไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ให้เข้ามาช่วยเหลือหรือติดตามหาแม่ของเด็กต่อไป

(ชมคลิป)