ตร.บางละมุง ลุยม่านรูด ตรวจเข้มเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยง เปิดห้องฉลองวาเลนไทน์ (มีคลิป)

            (14 ก.พ.63) พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฐกร มงคลมหา รอง ผกก.ปป.ฯ และ พ.ต.ท.นพพล รัตนพงษ์เกียรติ รอง ผกก.สส.ฯ ได้นำกำลังจำนวนหนึ่งออกประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการโรงแรมที่เปิดบริการห้องพักรายวันและชั่วคราว รวมถึงโรงแรมม่านรูดในพื้นที่รับผิดชอบ ในการช่วยดูแลสอดส่องเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ในคืนวาเลนไทน์ หรือเทศกาลแห่งความรัก พร้อมพูดคุยแนวทางในการแจ้งเหตุที่เกิดกับนักท่องเที่ยว
            ทั้งนี้ จากการพูดคุยกับผู้ประกอบการโรงแรมและม่านรูดดังกล่าว ได้เน้นย้ำให้ทำการตรวจสอบบัตรประชาชนผู้ที่มาใช้บริการ โดยไม่ให้มีเด็กอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนดเข้ามาใช้บริการอย่างเด็ดขาด อีกทั้งให้สังเกตบุคคลที่พาหญิงสาวมาใช้บริการห้องพักว่ามีอะไรไม่ชอบมาพากลหรือไม่ เพราะในคืนวาเลนไทน์หรือที่วัยรุ่นเรียกกันว่าคืนเสียสาวนั้น อาจมีผู้ก่อเหตุกับสตรีและเยาวชนเกิดขึ้น ซึ่งสามารถแจ้งมายังสายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
             พ.ต.อ.พัฒนชัย เปิดเผยว่าในเทศกาลวาเลนไทน์ในท้องที่รับผิดชอบซึ่งเป็นเขตติดต่อกับเมืองพัทยาจะมีความคึกคักเพราะมีนักท่องเที่ยวทั้งจากต่างจังหวัดและจากต่างประเทศเดินทางมาพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก การขอความร่วมมือผู้ประกอบการห้องพักให้มีความใส่ใจ ไม่ให้มีเด็กวัยรุ่นมาใช้บริการ จึงเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะช่วยป้องปรามเหตุอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นในคืนแห่งความรัก บางครั้งการทำงานของเจ้าหน้าที่อาจไม่ทั่วถึง ผู้ประกอบการจึงเป็นส่วนสำคัญในการจัดระเบียบสังคม

(ชมคลิป)

Advertisement