สลด..แม่ใจยักษ์ทิ้งทารกแรกเกิดเพศชาย หน้าบ้านน้องรองนายกเมืองพัทยา ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้เป็นพ่อแม่มาดำเนินคดี (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.พิชัย เรืองสุขสุด รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบศพเด็กทารกถูกทิ้งอยู่ริมถนน ภายในซอยเทพประสิทธิ์ 17 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
             ที่เกิดเหตุบริเวณทางเข้าบ้านเลขที่ 384/152 พบร่างเด็กทารกแรกเกิด ทราบภายหลังว่าเป็นเพศชาย อายุครรภ์ประมาณ 8-9 เดือน ในสภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต มีแขน ขา อวัยวะทุกส่วนสมบูรณ์ ที่สะดือยังมีสายรกติดอยู่ เริ่มส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้ง คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1 วัน เจ้าหน้าที่ใช้ผ้าขาวคลุมกันเป็นที่อุดจาดตา ตรวจสอบไม่พบเอกสารเชื่อมโยงถึงผู้เป็นพ่อแม่ที่นำมาทิ้งไว้
           สอบถามนายพันศักดิ์ บุญสวัสดิ์ อายุ 56 ปี น้องชายของรองนายกเมืองพัทยา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ทราบว่าเมื่อช่วงหัวค่ำ ขณะที่กำลังรดน้ำต้นไม้อยู่นั้น ได้มีคนขับรถจักรยานยนต์เข้ามาเรียกบอกว่าพบศพเด็กทารกถูกทิ้งไว้ที่หน้าประตูทางเข้าบ้าน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ซึ่งตนเองเข้าออกก็ไม่ได้สังเกตุ แต่เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมารู้สึกผิดปกติ เนื่องจากสุนัขที่เลี้ยงไว้หลายตัว เห่าหอนกันระงม แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งช่วงหัวค่ำมาพบร่างไร้วิญญาณของเด็กทารกรายนี้ ซึ่งก็สร้างความสลดใจเป็นอย่างยิ่ง
             เบื้องต้น ร.ต.อ.ชลวิทย์ อธิพันสีห์ รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และตลอดเส้นทางภายในซอยเทพประสิทธิ์ 17 รวมไปถึงพยานแวดล้อมเพื่อติดตามตัวพ่อ แม่ รวมไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับทารกที่เสียชีวิตรายนี้มาสอบสวนดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

(ชมคลิป)