นายกเมืองพัทยา เดินหน้าแจกหน้ากากอนามัยถนนวอล์คกิ้งสตรีท พร้อมทำวิดีโอคลิปส่งกำลังใจให้ “ประเทศจีนสู้ๆ!” ผ่านพ้นวิกกฤตโดยเร็ว (มีคลิป)

            เมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 ก.พ.63 ที่ถนนวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จ.ชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวยามราตรีของเมืองพัทยา เพื่อแจกหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 1,520 ชิ้น ป้องกันโรคไวรัสโคโรนาแก่นักท่องเที่ยว
              สืบเนื่องจากปัจจุบันปัญหาโรคไวรัสโคโรนาสร้างความกังวลให้กับประขาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทำให้เศรษฐกิจ ของประเทศไทย โดยเฉพาะเมืองพัทยาซบเซา เมืองพัทยาจึงได้สร้างความเชื่อมั่นและแสดงความห่วงใย โดยที่ช่วงเช้าได้มีการลงพื้นที่ทำความสะอาดร่วมกับชุมชนและผู้ประกอบการภายในวอล์คกิ้งสตรีท จากนั้นช่วงค่ำได้มีการเดินแจกฟรีหน้ากากอนามัย N95 แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว เพื่อใส่ป้องกันโรคไวรัสโคโรนา ซึ่งในขณะนี้มีภาวะสินค้าขาดตลาดและหาซื้อมาใช้ได้ยาก

            นอกจากนี้ทั้งหมดยังได้ถ่ายทำ VTR คลิปวิดีโอให้กำลังใจพี่น้องชาวจีน โดยทั้งหมดได้พูดว่า “พวกเราชาว Walking Street Pattaya ขอร่วมส่งแรงใจให้พี่น้องชาวจีนผ่านพ้นวิกฤตการณ์ ไวรัสโคโรนาไปได้อย่างราบรื่น ขอให้ชาวจีนทุกคนปลอดภัย สามัคคี คือ พลัง ! ประเทศจีนสู้ๆ!” โดยมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

(ชมคลิป)

Advertisement