เจ้าของไร่อ้อยเผาอ้อยไฟลุกลามไหม้รถเก๋งและกองไม้พาเลทชาวบ้านเสียหายรวมกว่า 2 แสนบาท วอนเจ้าของไร่ออกมารับผิดชอบและฝากเตือนเจ้าของไร่อ้อยให้ดูด้วยไม่ใช่เผาแล้วหนีกลับบ้าน (มีคลิป)

            เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 5 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.หนองบอนแดง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถเก๋งและกองไม้พาเลทกองใหญ่ ไฟกำลังโหมลุกไหม้รุนแรง ภายในบ้านเลขที่ 117/1 หมู่ 3 ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อม ร.ต.ท.(หญิง)สุดารัตน์ โพธิสัตย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้รถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน เซฟิโร่ วอดทั้งคัน และกองไม้พาเลทกองใหญ่มีน้ำหนักว่า 20 ตัน ที่เจ้าของบ้านซื้อมาไว้เพื่อจะเอามาเผาถ่านขาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำดับเพลิงกว่า 30 นาที เพลิงจึงดับลง แต่รถยนต์กับไม้พาเลทถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหมด

              สอบถามนายนพดล กุยวงค์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านและรถยนต์ (ผู้เสียหาย) เล่าว่า สาเหตุเกิดจากการเผาไร่อ้อยของเจ้าของไร่อ้อย พอเผาเสร็จก็กลับบ้านกันหมดไม่มีใครเฝ้า ตอนที่ไฟลุกลามมาไหม้รถและกองไม้ก็เป็นเวลาเข้านอน ซึ่งตนก็เข้านอนแล้ว พอได้ยินเสียงดังเหมือนไฟไหม้จึงลงมาดูก็พบไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์และกองไม้ที่ตนซื้อมาเก็บไว้เพื่อเผาถ่านขายเสียหายทั้งหมด ค่าความเสียหายรวมเกือบ 2 แสนบาท ตนจึงอยากให้เจ้าของไร่รับผิดชอบด้วย พร้อมฝากเตือนภัยเจ้าของไร่อ้อยให้ระวังเรื่องไฟไหม้ด้วย เวลาเผาก็ไม่ควรหนีจากไร่เพราะไฟลามไหม้สิ่งของเสียหาย ชาวบ้านก็เดือดร้อน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญตัวเจ้าของไร่อ้อยมาสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement