สภ.หนองปรือ ซ้อมแผนโจรปล้นร้านทอง เพื่อเป็นการป้องกันและเฝ้าระวังเหตุ (มีคลิป)

                เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 31 มกราคม 2563 พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก. สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.กฤษณ์ มาสุข รอง ผกก.ป.สภ.หนองปรือ พ.ต.ต.เก่งศาสตร์ นวลพงษ์ สวป.สภ.หนองปรือ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต ร่วมกันซ้อมแผนหากเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเข้าปล้นร้านทอง โดยสมมุติว่ามีคนร้ายสองคน สวมหมวกกันน็อคนิรภัยปิดบังใบหน้า มีอาวุธปืนบุกเข้าปล้นร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาซอยชัยพฤกษ์ 2 หนึ่งในคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนจ่อไปที่พนักงานร้านทองพร้อมบังคับให้ส่งทองให้
            เมื่อพนักงานเกิดความกลัวจึงส่งทองคำรูปพรรณให้แต่โดยดี คนร้ายจึงรีบวิ่งออกไปขึ้นรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีเพื่อนร่วมขบวนการค่อมรถรออยู่ด้านหน้าแล้วพากันเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นพนักงานร้านได้โทรแจ้งไปยังสถานีตำรวจภูธรหนองปรือ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่จึงวิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีผ่านไป พร้อมนำกำลังออกติดตามคนร้ายตามรูปพรรณสัณฐานที่พนักงานร้านทองแจ้ง
              กระทั่งพบผู้ต้องสงสัยขับขี่หลบหนีผ่านเข้าซอยชัยพฤกษ์ 2/7 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังไล่ติดตามไปจนกระทั่งพบผู้ก่อเหตุทั้งสองคนขับขี่จักรยานยนต์หลบหนีอยู่ จึงแสดงตัวพร้อมส่งสัญญาณให้คนร้ายยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่จึงเข้าประกบจนคนร้ายเสียหลักรถจักรยานยนต์ล้ม เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว โดยสั่งให้คนร้ายทั้งสองโยนอาวุธปืนทิ้งแล้วนำมือไว้บนท้ายทอย จึงสามารถจับกุมไว้ได้พร้อมของกลาง ก่อนพามาให้พนักงานชี้ตัวดังกล่าว
             ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยว่าในการซ้อมแผนโจรปล้นร้านทอง เป็นไปตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ หากเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริงจะได้ติดตามตัวคนร้ายได้ทันท่วงที

(ชมคลิป)

Advertisement