เพลิงลุกไหม้บ้านร้างวอด คาดบุคคลเร่ร่อนเข้าไปพัก แล้วจุดไฟทิ้งไว้ (มีคลิป)

               เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 27 มกราคม 2563 พ.ต.ต.สามารถ บุญฤทธิ์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดริมถนนเส้นพัฒนาการ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรีบไปตรวจสอบ
               ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ปลูกลักษณะทรงไทย เรียงกันจำนวน 3 หลัง พบว่าหลังแรกเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง กลุ่มควันพวยพุ่งคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 30 นาที กระทั่งไฟสงบลง ไม่ลุกลามไปยังหลังใกล้เคียง ตรวจสอบตัวบ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง เหลือเพียงซากไหม้ดำเป็นตอตะโก
            สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ไม่ทราบว่าเพลิงไหม้จากสาเหตุใด ซึ่งโดยปกติบ้านหลังนี้จะไม่มีผู้พักอาศัย แต่มักจะมีพวกเร่ร่อนเข้ามาแอบหลับนอน และชอบจุดไฟกัน แต่ครั้งนี้ไม่รู้ว่าเพลิงไหม้ได้อย่างไร ก่อนเกิดเหตุตนเองสังเกตเห็นควันและไฟลุกไหม้บ้านจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว
               เบื้องต้น พ.ต.ต.สามารถ บุญฤทธิ์ สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้บันถึงถาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุจะต้องรอให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อสรุปหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นคาดว่าน่าจะประมาณ 4 ล้านบาท

(ชมคลิป)

Advertisement