ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง บูรณาการร่วม 4 องค์กร รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาด “เชื้อไวรัสโคโรนา” แจกหน้ากากอนามัย ให้นักท่องเที่ยว ชี้..พื้นที่ชลบุรีปลอดภัย ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ (มีคลิป)

               เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (27 ม.ค.63) พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเมืองพัทยา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม. ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-พัทยา ร่วมกันลงพื้นที่ บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ จ.ชลบุรี เพื่อสร้างความรับรู้ ความเข้าใจ ตลอดจนความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยว เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรนา และประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวไม่ตื่นตระหนก และรู้จักป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ 2019
            โดยในครั้งนี้ ได้มีการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยหลายร้อยชิ้น พร้อมแจกแผ่นใบปลิวประชาสัมพันธ์แนวทางการป้องกันและคำแนะนำ ให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้ามารับหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมาก
           พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รองผกก.ตม.จว.ชลบุรี กล่าวว่า สำหรับการดำเนินการมาตรการเชิงรุกในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายผู้บังคับบัญชา ให้บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการลงพื้นที่รณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา ในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งมีการระบาดหนักในขณะนี้
            ทั้งนี้ยังได้มีการฝากเตือนไกด์นำเที่ยวจีน ให้มีการคัดกรองนักท่องเที่ยวและให้เฝ้าระวัง หากมีนักท่องเที่ยวกลุ่มเสี่ยงให้ไกด์เร่งแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว สายด่วน 1155 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม. สายด่วน 1178 และเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค 1422 เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการคัดกรองนักท่องเที่ยวโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด
         อย่างไรก็ตาม จากรายงานของสาธารณสุขจังหวัดชบุรี ทราบว่าในพื้นที่จังหวัดชลบุรียังไม่พบผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรนาแต่อย่างใด

(ชมคลิป)

Advertisement