ต่างชาติ วัย 81 ป่วยด้วยโรคหวาดระแวง เปิดแก๊สจุดไฟในบ้าน จนเกิดเพลิงไหม้ สำลักควันดับอนาถ (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 23 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านภายในหมู่บ้านลาเบลล่าคาซ่า บงกช ซอย 7 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ
              ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 414/26 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในบ้านจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง และทำการตัดกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน โดยมี MR.Phlaserdin Angel สัญชาติฟิลิปปินส์ 49 ปี วิ่งแตกตื่นด้วยความตกใจและรีบเร่งเคลื่อนย้ายสุนัขที่เลี้ยงไว้มาอย่างปลอดภัย และในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง พบ MR.Henry HerMann อายุ 81 ปี สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ที่ป่วยโรคพารานอย หรือโรคหวาดระแวง นอนสำลักควันไฟอยู่ เจ้าหน้าที่เร่งเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่สุดยื้อ เสียชีวิตในเวลาต่อมา
             จากการสอบถาม น.ส.อัมพร วงษ์สายตา อายุ 56 ปี ให้การว่าบ้านหลังดังกล่าวจะมี MR.Henry HerMann สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ กับ MR.Phlaserdin Angel สัญชาติฟิลิปปินส์ พักอยู่ด้วยกัน 2 คน ก่อนเกิดเหตุ MR.Phlaserdin Angel ได้โทรไปบอกว่ารู้สึกหายใจไม่ออก ก่อนจะพบว่าเกิดกลุ่มควันจำนวนมากภายในบ้าน ตนจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ามีการไหม้ของเปลวไฟเป็นแห่งๆ ทั่วบ้าน และมีการเปิดแก๊สทิ้งเอาไว้ อย่างไรก็ตามจะได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหมอีกครั้ง
             น.ส.อัมพร ยังให้การอีกว่า MR.Henry HerMann มีอาการป่วยของโรคพารานอย หรือโรคหวาดระแวง จะเกิดความกลัวไปทุกอย่าง คิดแต่ว่าจะมีคนมาคอยทำร้ายตลอด โดยคาดว่า MR.Henry HerMann อาจจะทำการเปิดแก๊สในห้องครัวทิ้งไว้ และจุดไฟในบ้าน
               ภายหลังจากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดแล้วเจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพผู้เสียชีวิตนำเก็บรักษาที่ รพ.บางละมุง เพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

(ชมคลิป)

Advertisement