ตำรวจหนองปรือเจ๋ง! ใช้เวลาไม่ถึง 24 ชม.รวบมือปืนขับกระบะประกบยิงพี่ชาย “ตะวันฉาย” นักมวยดัง ปมถูกด่าบุพการี (มีคลิป)

               จากกรณีเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 22 มกราคม 2563 พ.ต.ท.ยงยุทธ หวานเหนือ สว.สส.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนายวรัญญู แก้วมาลา อายุ 30 ปี พี่ชายของ “กัน ตะวันฉาย” พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักมวยชื่อดังของเมืองไทย ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ ในรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโรเล็ต โซนิก สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กฎ 8715 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพุ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูง ได้รับความเสียหายยับเยิน ที่ประตูฝั่งคนขับพบร่องรอยถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดจำนวน 6 นัด ที่กระจกด้านข้างแตกละเอียด มีร่องรอยของคมกระสุนอีก 2-3 นัด เหตุเกิดบนถนนเส้นหนองไม้แก่น ตรงข้ามปากซอยหนองไม้แก่น 4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตั้งไว้หลายประเด็น ทั้งเรื่องขัดแย้งส่วนตัว เรื่องชู้สาว รวมไปถึงเรื่องธุรกิจ
              ล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันเดียวกัน (22 ม.ค.) พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกติดตามคนร้ายจนทราบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้คือ นายอนุพงษ์ ซื่อตรง อายุ 30 ปี จึงได้ติดตามกดดันเพื่อนำตัวมาสอบสวน จนกระทั่งได้รับการประสานงานติดต่อขอมอบตัวจากผู้ก่อเหตุ โดยได้เดินทางมามอบตัวพร้อมของกลางเป็นรถปิคอัพ โตโยต้า สีดำ ทะเบียน ฆน 7289 กทม และอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก
              พ.ต.อ. ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้บาดเจ็บ ถึงตัวผู้ขัดแย้งและคู่อริ รวมถึงกล้องวงจรปิดจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายอนุพงษ์ ซื่อตรง อายุ 30 ปี จึงติดตามจับกุม จนภายหลังได้ขอติดต่อมอบตัว เบื้องต้นยอมรับสารภาพมีปัญหาส่วนตัวและมีการโพสต์ว่าไปมา ซึ่งนายกั้ง ซาเวียร์ ได้มีการโพสต์ถึงบุพการีผู้ต้องหา และเมื่อมีการขับรถผ่านเจอกันจึงมีการยิงกัน โดยทางนายอนุพงษ์มามอบตัวพร้อมด้วยรถโตโยต้าที่ก่อเหตุ และอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ
             ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองในหมู่บ้านหรือชุมชน และพาอาวุธปืนเข้ามาในหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและเหตุอันควร ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement