หนุ่มนักกีฬาฟุตบอล วัย 17 ปี เตะบอลกระเด็นตกน้ำในอ่างเก็บน้ำสวนสาธารณะ กระโดดลงตามเก็บ ก่อนพลาดจมน้ำเสียชีวิต เพื่อนตามลงไปช่วยหวิดจมตาม รอดหวุดหวิด (มีคลิป)

             เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 18 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีบุคคลจมน้ำ เหตุเกิดที่อ่างเก็บน้ำสวนสาธารณะหนองปรือ ม.1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา พร้อมด้วยชุดประดาน้ำนำกำลังรีบไปตรวจสอบ
            ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ บริเวณกลางอ่างเก็บน้ำพบเด็กชาย ทราบชื่อภายหลังคือ ด.ช.กิตติภพ อนัญโชติ อายุ 14 ปี เกาะทุ่นรอการช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำเร่งช่วยเหลือจนสามารถเคลื่อนย้ายเข้าฝั่งได้ อยู่ในอาการหนาวสั่น ก่อนหาเสื้อผ้าให้สวมใส่ และระดมกำลังชุดประดาน้ำวางแผนช่วยเหลือผู้สูญหายอีก 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายณัฐพล หลี่ อายุ 17 ปี นักกีฬาฟุตบอล โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ก็สามารถค้นหาร่างจมอยู่ในอ่างเก็บน้ำลึกประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่จึงเคลื่อนย้ายขึ้นสู่บนฝั่ง ก่อนใช้ผ้าขาวคลุม พร้อมกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ โดยมารดาและญาติร้องไห้อยู่ในอาการเสียใจ พร้อมพูดบอกให้ลูกชายคนเดียวกลับบ้าน ซึ่งลูกชายนั้นเป็นนักกีฬาฟุตบอลของพัทยาอะคาเดมี่ และน้องใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักกีฬาฟุตบอลมืออาชีพ แต่ก็ไปไม่ถึงฝัน มาจมน้ำเสียชีวิตเสียก่อน
            สอบถาม ด.ช.กิตติภพ อนัญโชติ อายุ 14 ปี ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มาเตะฟุตบอลกันที่สนามของสวนสาธารณะ แล้วลูกฟุตบอลเกิดกระเด็นตกลงไปในอ่างเก็บน้ำ นายณัฐพลจึงรีบกระโดดลงน้ำเพื่อจะลงไปเก็บลูกบอล แต่เกิดหมดแรงร้องตะโกนให้ช่วย ตนเองก็รีบกระโดดตามลงไปช่วยกับเพื่อนอีก 1 คน แต่ด้วยความเหนื่อยล้าจากการเล่นกีฬาจึงว่ายเข้าไปเกาะทุ่น ส่วนเพื่อนอีกคนว่ายกลับเข้าฝั่ง แต่นายณัฐพลได้จมหายลงไปในน้ำ จนกระทั่งมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

 

(ชมคลิป)

Advertisement