รถบรรทุกน้ำมันชนกันทำให้น้ำมันรั่วไหลตามถนนจำนวนมาก รถที่วิ่งไปมาลื่นไถลเสียหลักพุ่งชนกันหลายคัน การจราจรติดขัดกว่า 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำล้างถนนนานกว่า 3 ชั่วโมง (มีคลิป)

            เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลหนองรี รับแจ้งเหตุรถบรรทุกน้ำมันชนกันกับรถบรรทุก ทำให้น้ำมันรั่วไหลตามถนนสาย 344 ชลบุรี – แกลง ขาเข้าชลบุรี ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบ
             ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำมันยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว ทะเบียน 71 – 6095 ชลบุรี ได้เฉี่ยวชนเบียดกับรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ หัวสีขาว ทะเบียน 53 – 0710 กทม. และยังพบรถกระบะ รถเก๋ง และรถจักรยานยนต์อีกหลายคันที่ลื่นน้ำมันเสียหลักหมุนชนกัน อีกทั้งเสียหลักตกข้างทางกว่า 10 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการปิดการจราจรชั่วคราวเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำล้างน้ำมันจากถนน โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถเคลียร์ถนนให้กลับมาเป็นปกติได้
                สอบถามนายกิตติเดช ศรีจันทร์ อายุ 42 ปี คนขับรถพ่วง 18 ล้อ เล่าว่า ตนขับรถมาตามปกติเลนซ้ายสุด ตนเห็นรถกระบะที่กำลังชะลอจอดตนจึงได้หักเพื่อจะเบี่ยงออกเลนขวา แต่รถน้ำมันวิ่งมาเร็วมากจึงพุ่งเฉี่ยวชนกัน ถังน้ำมันเบียดกับตัวรถแตกทำให้น้ำมันไหลออกมาดังกล่าว ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญตัวคนขับรถบรรทุกทั้ง 2 คัน มาสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรีอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement