หนูน้อยวัย 2 ขวบ หวิดจมน้ำดับ ชายทะเลบางแสน หลังผู้ปกครองพามาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันเด็กแห่งชาติ โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยไว้ได้ทัน (มีคลิป)

            เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าตรวจสอบชายหาดบางแสน เขตปลอดร่ม ล๊อคที่ 10 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งมีเด็กจมน้ำ เมื่อมาถึงได้พบกับทางนายสุพจน์ พรหมพิทักษ์ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองแสนสุข ที่เผยว่า เด็กจมน้ำ เป็นเด็กผู้ชายวัย 2 ขวบ จมน้ำขณะสวมชูชีพ หน้าคว่ำกับน้ำทะเล ทางผู้ปกครองเห็นได้มีการอุ้มขึ้นมาก่อน จึงได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพทางน้ำฉลามขาว ก่อนที่จะทำการนำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาทันที เพื่อทำการรักษาต่อ
              นายสุพจน์ พรหมพิทักษ์ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองแสนสุข ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะวันอาทิตย์ ที่ยังถือว่าเป็นเทศกาลของวันเด็กแห่งชาติ ทำให้มีผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานเดินทางมาท่องเที่ยวเล่นน้ำทะเล ทางเจ้าหน้าที่จึงอาจดูแลได้อย่างไม่ทั่วถึง จึงฝากเตือนให้ทางผู้ปกครองอย่าละสายตา โดยเฉพาะเด็กเล็ก ไม่ควรให้อยู่ตามลำพัง ควรดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะจะทำให้เกิดอันตรายจากการจมน้ำได้

(ชมคลิป)

Advertisement