เกิดเหตุเพลิงไหม้กองฟืนที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงของโรงงานผลิตปลาป่น ดับเพลิงระดมฉีดน้ำกว่า 2 ชั่วโมง ค่าความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้ (มีคลิป)

              ภาพจากมุมสูงจับภาพเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ภายในบริเวณเพลิงไหม้หลังโรงงานผลิตปลาป่น บริษัท บ้านบึงปลาป่น เลขที่ 165/2 หมู่ 2 ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เมื่อเวลา 20.30 น. คืนวันที่ 7 ม.ค. 63 โดย พ.ต.ท.วินัย ตระกูลไทย รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านบึง เร่งรัดเข้าที่เกิดเหตุพร้อมกับหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรถดับเพลิงจาก อบต.หนองบอนแดง เทศบาลเมืองบ้านบึง เทศบาลตำบลบ้านบึง ศีลธรรมสมาคมบ้านบึง และบริเวณใกล้เคียง จำนวนกว่า 10 คัน ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้กองฟืนด้านหลังโรงงานที่วางอยู่บนชั้นพาเลท ที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงผลิตปลาป่น โดยไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้กองฟืนดังกล่าวเสียหายเกือบทั้งหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
             ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด แต่คาดว่าเกิดจากประกายไฟที่มีการเผาอ้อยอยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ สะเก็ดเพลิงอาจปลิวตามกระแสลมตกใส่ไม้ฟืน และลุกลาม อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกเจ้าของโรงงานพนักงานและผู้อยู่ในเหตุการณ์มาสอบสวนให้แน่ชัด รวมถึงผลการตรวจจากวิทยาการยืนยันอีกครั้ง ก่อนดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement