รถกระบะบรรทุกหมูส่งโรงเชือด ยางระเบิดรถพลิกคว่ำกลางถนนทำให้หมูที่บรรทุกมาตกกลางถนน ทำเอาจราจรติดขัดยาวหลายกิโล คาดสาเหตุจากบรรทุกหมูมาน้ำหนักเกิน (มีคลิป)

            เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ม.ค.63 ร.ต.อ.ประกาส ยัตติ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองกิ่ว ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกหมูพลิกคว่ำบนถนนสาย 331 ฉะเชิงเทรา – สัตหีบ ช่วงเขาเรดาร์ ขาเข้าสัตหีบ หมู่ 7 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีหมูเดินอยู่กลางถนนทำให้มีรถของประชาชนเกิดการจราจรติดขัดจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงรีบรุดเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมอาสากู้ภัย
                เมื่อมาถึงในที่เกิดเหตุช่วงบริเวณกลางถนนพบรถกระบะมิตซูบิชิ สีบรอนซ์ เลขทะเบียน ผค 7380 ระยอง สภาพพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า อยู่ริมร่องกลางถนน และพบรอยเบรคเป็นทางยาวประมาณ 20 เมตร ตรวจสอบที่ล้อหลังด้านขวาฝั่งคนขับมีสภาพยางแตกระเบิด ในที่เกิดเหตุพบกับคนขับชื่อนายวิโรจน์ ฟักสะอาด อายุ 53 ปี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองบรรทุกหมูที่ซื้อมาจากฟาร์มเขตอำเภอบ่อทอง จำนวน 14 ตัว น้ำหนักกว่า 1 พันกิโลกรัม คิดเป็นเงินจำนวน 130,000 บาท เพื่อจะนำไปส่งชำแหละที่โรงเชือด ระหว่างที่กำลังขับรถมุ่งหน้าเข้าเขตรอยต่ออำเภอศรีราชา ยางรถด้านหลังฝั่งคนขับได้เกิดระเบิด ซึ่งช่วงนั้นตนเองขับรถอยู่ที่เลนซ้ายแล้วรถเกิดเสียหลักวิ่งจากเลนซ้ายสุดมาพลิกคว่ำที่ร่องกลางถนน คอกบรรจุหมูหล่น ทำให้หมูทั้ง 14 ตัววิ่งหนีตายกันอลหม่าน ส่วนตนเองและลูกน้องได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยเหตุการณ์นี้ส่งผลทำให้รถของประชาชนที่สัญจรผ่านต้องติดกันยาวนับกิโล เพราะกู้ภัยต้องช่วยกันไล่ต้อนหมูที่วิ่งหนีและบาดเจ็บ เพื่อไปรวมกันที่ข้างถนนเพราะอาจเกิดอันตราย โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงต้อนหมูทั้ง14 ตัว ให้อยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัย และการจราจรกลับเข้าสู่ปกติ
              โดยนายวิโรจน์ ยังเล่าต่อไปอีกว่า ตนยังงงๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากรถที่ใช้บรรทุก ใช้งานยังไม่ทันเท่าไหร่ และยางก็ใหม่เพิ่งจะเปลี่ยนมา ตอนรถเสียหลักจากอีกเลนไปยังอีกเลน ก็ไม่ชนรถคันอื่นๆ ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่  ทั้งนี้นายวิโรจน์ ได้ขอรับผิดชอบตนเอง และไม่มีทรัพย์สินทางราชการเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่ได้ดำเนินคดีกับเจ้ารถที่บรรทุกหมูแต่อย่างใด

(ชมคลิป)

Advertisement