รวบหนุ่มอังกฤษริเป็นโจรลักรถจักรยานยนต์ก่อนก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ซ้ำ เจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีทันควัน (มีคลิป)

            จากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความและวีดีโอวงจรปิดลงในโลกโซเชียล เหตุที่มีชาวต่างชาติลักษณะเป็นนักท่องเที่ยวแต่มีพฤติกรรมในคราบโจรออกก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ริมฟุตปาธบริเวณปากซอย 5 ถนนสายชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี จนมีการแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากนั้น
              ล่าสุดเวลา 09.00 น.วันที่ 4 ม.ค.63 พ.ต.อ.เขมมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อพบผู้เสียหาย คือ น.ส.ชนิดา ม่วงศักดิ์ อายุ 30 ปี เพื่อสอบปากคำอีกครั้ง รวมทั้งบันทึกภาพในที่เกิดเหตุเพื่อนำมาประกอบในสำนวนการดำเนินคดี โดย น.ส.ชนิดา ผู้เสียหายให้การว่าทำงานเป็นช่างถ่ายภาพให้กับบริษัทเรือท่องเที่ยวริมชายหาดตรงบริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ในวันที่ 30 ธ.ค.62 เวลาประมาณ 13.30 น. ได้ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ทะเบียน 3 กค-3156 ชลบุรี มาจอดไว้ตรงจุดเกิดเหตุเพื่อลงไปทำงาน ซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน แต่ลืมกุญแจเสียบคาไว้ที่รถ จนเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที รถก็ถูกโจรกรรมหายไป ซึ่งจากการสอบถามกลุ่มเพื่อนทราบว่าผู้ก่อเหตุมีลักษณะเป็นนักท่องเที่ยวได้เดินมาวนเวียนอยู่ที่รถเป็นเวลานานก่อนจะอาศัยจังหวะขึ้นคร่อมและขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยเพื่อนได้พยายามขับรถติดตามแต่ไปคลาดกันบริเวณถนนพัทยากลาง
              ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังไปตรวจสอบบริเวณร้านบาร์เบียร์ ภายในซอยข้างตลาดเมดอินน์ไทยแลน์ ถนนพัทยาสายสอง เพื่อพบผู้เสียหายอีกรายคือ นายณัฐวุฒิ ดำดง อายุ 23 ปี ซึ่งถูกคนร้ายรายเดียวกันก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ โดยนายณัฐวุฒิ เล่าว่าหลังเที่ยงคืนเข้าสู่วันที่ 1 ม.ค.63 ได้มาเที่ยวดื่มฉลองปีใหม่ที่ร้านในที่เกิดเหตุเพียงลำพัง ขณะนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินเข้ามานั่งในร้านจึงได้สอบถามว่าจะดื่มอะไร ผู้ก่อเหตุได้สั่งเบียร์มาดื่มจึงเดินไปหยิบและถามราคาให้ จังหวะนั้นผู้เหตุจึงหยิบกระเป๋าเงินที่วางไว้ ซึ่งภายในมีทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ เงินสด 900 บาท และเอกสำคัญ ขึ้นรถจักรยานยนต์ที่ติดเครื่องรอไว้ขับหลบหนีไป จึงได้ไปแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว
              ด้าน พ.ต.อ.เขมรินทร์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกติดตามจนได้หลักฐานเป็นภาพจากวงจรปิดชัดเจน ก่อนขยายผลจนทราบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้คือ Mr.Ben Frost อายุ 39 ปี สัญชาติอังกฤษ ซึ่งเดินทางเข้ามาในประเทศไทยในลักษณะนักท่องเที่ยวได้ 5 วันแล้ว จึงนำกำลังออกติดตามกระทั่งพบตัวบริเวณถนนพัทยากลาง ก่อนแจ้งแสดงหมายจับศาลจังหวัดพัทยาและควบคุมตัวมาสอบสวน โดยแจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์” ซึ่งในขั้นแรกผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่ด้วยพยานหลักฐานชัดเจนต่อมาผู้ก่อเหตุจึงให้การรับสารภาพ ซึ่งจะได้นำตัวดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement