ประธานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ ขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาที่เสียสละความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนและท่องเที่ยว ชี้ 7 วันอันตราย ยอดอุบัติเหตุบนท้องถนนยังสูงเหมือนทุกปี (มีคลิป)

             นายประสิทธิ์ ทองทิตย์เจริญ ประธานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เปิดเผยถึงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้ากู้ภัย ในช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ 2563 ว่าช่วง 7 วันอันตรายระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ถึง 2 มกราคม 2563 ทางมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัคร ให้ความช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ในช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างเต็มกำลัง
           โดยได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์กู้ชีพ ตามจุดต่างๆ จำนวน 24 จุด รวมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสา 400 กว่าคน และรถพยาบาล 6 คัน รถกู้ชีพที่มีหลังคาอีก 4 คัน นอกจากนี้ยังได้มีการจัดเตรียมน้ำดื่มไว้ค่อยบริการประชาชนในช่วง 7 วันอันตรายอีกด้วย ซึ่งในปีนี้ระหว่างงวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ถึง 1 มกราคม 2563 รวม 6 วัน พบจำนวนผู้ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน รวมทั้งสิ้น 137 ครั้ง และมีผู้บาดเจ็บบนท้องถนน 163 ราย ทั้งนี้มองว่าอุบัติเหตุบนท้องในช่วงเทศกาลปีใหม่ในปีนี้จำนวนผู้ประสบอุบัติเหตุไม่ได้มีการลดลงจากปีที่ผ่านๆ มาแต่อย่างใด
              ประธานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เปิดเผยต่ออีกว่า อยากจะให้สถิติอุบัติเหตุบนท้องถนนลดลงจากเดิม อยากให้นักท่องเที่ยวเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากปัจจุบันปริมาณรถมีจำนวนมากขึ้น เมาไม่ขับ มีความใจเย็นและควรมีน้ำใจให้กันและกันบนท้องถนน เพื่อปัญหาอุบัติเหตุ ทั้งนี้ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาของมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ทุกคนที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ แม้ในช่วงเทศกาลไม่ได้หยุดไปท่องเที่ยวอย่างคนอื่น แต่เสียสละความสุขเพื่อมาให้ความช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังพื้นที่เมืองพัทยา

(ชมคลิป)

Advertisement