เพลิงปริศนาลุกไหม้ จยย. ลุกลามเข้าไปไหม้บาร์เบียร์ ชาวบ้านยันได้ยินเสียงคนทะเลาะกันบริเวณที่เกิดเหตุ ก่อนมีแสงไฟลุกไหม้ขึ้น (มีคลิป)

             เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 2 ม.ค.63 ร.ต.ต.ทองอินทร์ ปัญญานามรอง.สวป.สภ .เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์ เหตุเกิดที่บาร์เบียร์ภายในซอยโรงแรม R-con Blue Ocen เลขที่ 111/300 ตั้งอยู่ภายในซอยบัวขาวพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับพร้อมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาเร่งรุดตรวจสอบ
              ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งลำเลียงสายฉีดน้ำเพื่อเข้าระงับเหตุเพลิงที่โหมใหม้รถจักรยานยนต์อย่างรุนแรง ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ก่อนทำการตรวจสาเหตุพบว่าต้นเพลิงนั้นไหม้จากรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณใกล้บาร์เบียร์ก่อนที่จะมีแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วลุกลามไปไหม้จักรยานยนต์ที่จอดอยู่ติดกันและลามเข้าไปไหม้บาร์เบียร์ได้รับความเสียหายหนัก จากการตรวจสอบโดยระเอียดแล้วพบว่ามีรถจักรยานยนต์ที่ถูกไฟไหม้ 9 คันเสียหายหนักถูกไฟไหม้เหลือแต่โครงจำนวน 4 คัน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นที่เกิดเพื่อตรวจสอบก่อน
             จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าตนได้มาชื้ออาหารกินและนั่งกินบริเวณที่เกิดเหตุ และได้กลิ่นเหม็นไหม้นานนับชั่วโมงก่อนที่จะมีเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง จากนั้นได้มีแสงเพลิงลุกตามมาอย่างรวดเร็ว ส่วนอีกรายที่พักอยู่ภายในบาร์เบียร์เล่าต่อด้วยว่าตนเพิ่งออกมาดูตอนที่ได้ยินเสียงระเบิด เมื่อออกมาก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้แล้ว ทำอะไรไม่ถูก ตั้งสติได้ก็รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว
                เบื้องต้นด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกั้นบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อทำการตรวจโดยละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าไฟลุกไหม้เองโดยธรรมชาติหรือมีมือดีวางเพลิงในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามจะเร่งทำการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement