ผกก.สภ.เมืองพัทยา เข้ม! นำทีมตำรวจจราจรรณรงค์เมาไม่ขับ พร้อมแจกหมวกกันน๊อค รับปีใหม่ 2020 ในโครงการขับขี่ปลอดภัยร่วมใจใส่หมวกกันน็อค (มีคลิป)

           (1 ม.ค.63) พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ตั้งจุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมทั้งป้องกันเหตุในช่วง 7 วันอันตราย 27 ธ.ค.62 – 2 ม.ค.63 พร้อมทั้งแจกหมวกนิรภัยกับประชาชนที่ไม่สวมใส่ในขณะขับขี่จักรยานยนต์ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีพัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

            พ.ต.อ.เขมรินทร์ เปิดเผยว่าในช่วง 7 วันอันตรายนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีมาตรการป้องกันเหตุด่วนเหตุร้ายและรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่นักท่องเที่ยวและประชาชน โดยได้วางกำลังตามจุดสุ่มเสี่ยง โดยได้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดทั้งพื้นที่ชั้นนอก ชั้นกลาง และชั้นใน บริเวณที่มีการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่หรืองานพัทยาเคาท์ดาวน์ 2020 และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวรวมตัวอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อเฝ้าระวังกลุ่มมิจฉาชีพและเหตุอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นมาตรการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและรณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน เนื่องจากเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก มีประชานและนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ในพื้นที่ที่มีประชาชนมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในเวลาเดียวกันก็จะส่งผลการจราจรที่หนาแน่น ทาง สภ.พัทยาจึงได้มีการบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและหน่วยงานต่างๆ คอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว
            ทั้งนี้สำหรับการแจกหมวกนิรภัยในครั้งนี้ ด้วยทางเจ้าหน้าที่มีความเป็นห่วงในด้านความปลอดภัยของประชาชน จึงได้นำหมวกนิรภัยมาแจกให้ผู้ขับขี่ถือเป็นของขวัญเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ แทนการออกใบสั่งให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านบริเวณจุดดังกล่าว อีกทั้งเพื่อให้ประชาชนคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ควรสวมหมวกนิรภัย และไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับขี่ยานพาหนะ เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน ซึ่งมีประชาชนที่มีหมวกเก่าอยู่แล้วให้ความสนใจ มารอรับหมวกใหม่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่เช่นกัน สร้างรอยยิ้มและความดีใจให้กับประชาชนอย่างมาก ทั้งนี้ในช่วง 7 วันอันตรายในพื้นที่เขตรับผิดชอบ สภ.เมืองพัทยา ยังไม่พบผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนแต่อย่างใด

(ชมคลิป)

Advertisement