ประชาชนและนักท่องเที่ยว เริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ส่งผลให้ถนนสุขุมวิทพัทยา ฝั่งขาเข้าชลบุรี ปริมาณรถหนาแน่น ด้านเจ้าหน้าที่กำลังลงอำนวยความสะดวกแต่ยังคล่องตัว (มีคลิป)

           (1 ม.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนสุขุมวิทพัทยา ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งพบว่าบรรยากาศสภาพการจราจรตั้งแต่ช่วงบ่ายเป็นต้นมา ประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียง ต่างพากันเดินทางกลับและเริ่มมีรถเดินทางกลับเข้ากรุงเทพเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังคงสามารถเคลื่อนที่ไปได้ โดยบางช่วงรถอาจมีการชะลอตัวบ้างเล็กน้อย ทั้งนี้คาดว่าตลอดทั้งวันของวันสุดท้ายในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่จะมีปริมาณรถเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ต่อเนื่องและมากขึ้น
               ด้าน พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สว.จร.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่าปริมาณรถบนถนนสุขุมวิททั้งสองฝั่งการจราจรเริ่มหนาแน่น โดยเฉพาะฝั่งขาเข้าชลบุรี ด้วยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาได้รับการกำชับจากผู้บังคับบัญชาให้กระดมกำลังตามเส้นทางๆต่างที่จะมีประชาชนเดินทางกลับทุกเส้นทาง โดยได้มีการจัดอัตรากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณทางรวมทางแยกต่างๆ ไว้ พร้อมปล่อยสัญญาไฟจราจรด้วยมือ พร้อมกันนี้ได้มีการจัดเตรียมรถยกไว้ค่อยบริการประชาชน บนถนนสุขุมวิทจำนวน 2 คัน หากเกิดกรณีรถเสียเจ้าหน้าที่ก็พร้อมให้ความช่วยเหลือทันที
             นอกจากนี้ในที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ขนส่งชลบุรี สาขาบางละมุง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการประชาสัมพันธ์ให้คนขับรถสาธารณะขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แม้แต่นิดเดียว ทั้งนี้อยากจะฝากถึงพี่น้องประชาชนที่กำลังจะเดินทางกลับภูมิลำเนาขอให้เดินทางด้วยความปลอดภัย หากเกิดอาการง่วงให้หยุดพัก ไม่ฝืนขับรถ และมีน้ำใจให้กันบนท้องถนนเพื่อไม่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุ
Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Advertisement