ผบก.รน.ห่วงความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ ตรวจจุดตั้งศูนย์ดูแลความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำ ณ ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ (มีคลิป)

            เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30 ธันวาคม 2562 พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาติชาย ชาติเวช รอง ผบก.รน. พ.ต.ท.อนุชิต หลักโลก รอง ผกก.กก.5 บก.รน. และ พ.ต.ท.ทศพล มนทสิทธิ์ สว.ส.รน.1 กก.5 บก.รน นำกำลังตรวจจุดตั้งศูนย์ดูแลความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี พ.ศ.2563 ที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้
 
         พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้มีประชาชน รวมไปถึงนักท่องเที่ยวจำนวนมากใช้การคมนาคมทางน้ำ ทั้งเดินทางกลับและเดินทางเข้ามาเที่ยว เนื่องในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ซึ่งมีปริมาณมากกว่าช่วงเวลาปกติ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำมีความเป็นห่วงในด้านความสะดวกและความปลอดภัยของผู้ที่สัญจรทางน้ำ จึงจัดตั้งศูนย์ดูแลความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี พ.ศ.2563 ทั้งหมด 8 แห่งทั่วประเทศ

              ซึ่งพัทยาถือเป็นจุดหลักที่มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาจำนวนมาก เนื่องจากเป็นแหล่งการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จึงได้ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว กรมเจ้าท่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เมืองพัทยา สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา อาสาวารี กรมเจ้าท่า มาประจำตามจุดที่มีเรือรับส่งนักท่องเที่ยว เข้าเทียบท่าและออกเรือข้ามฝากไป
           พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. เปิดเผยอีกว่า ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบความพร้อมของเรือ ผู้ขับขี่ ไม่ให้มีการบรรทุกน้ำหนักเกินจนเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย รวมไปถึงห้ามมิให้ผู้ขับเรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีสารเสพติดในร่างกายโดยเด็ดขาด มีเครื่องชูชีพที่ได้มาตรฐานและพร้อมใช้งาน ทั้งนี้ก็เพื่อลดอุบัติภัยทางน้ำและอำนวยความสะดวก ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

(ชมคลิป)

Advertisement