นายอำเภอบางละมุงพร้อมเปิดจุดช่วยเหลือประชาชนและอำนวยความสะดวกให้กับผู้สัญจรไปมาในเขตอำเภอบางละมุงในช่วง 7 วันอันตราย (มีคลิป)

               เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ธันวาคม 2562 นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง ได้กล่าวถึงมาตรการในการเปิดจุดตรวจคอยอำนวยความสะดวกและช่วจเหลือพี่น้องประชาชนในช่วง 7 วันอันตรายในเทศกาลปีใหม่ ว่าได้สั่งการให้เทศบาลแต่ละแห่งในเขตอำเภอบางละมุง ทำการตั้งจุดตรวจหลักทั้งหมด 4 จุด ได้แก่ 1. หน้าที่ว่าการอำเภอบางละมุง 2. หน้าห้างสรรพสินค้าบิ้กซีพัทยาใต้ 3. แยกมิตรกมล (ซอยสยามคันทรีคลับ) 4.ถนนสุขุมวิทหน้าทางเข้าวัดหนองปลาไหล เและมีจุดย่อยๆ อีกจำนวนมาก พร้อมทั้งจุดอำนวยทางน้ำร่วมช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือเข้ามาท่องเที่ยวในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2562-2 มกราคม 2563
              โดยภายในจุดตรวจจะมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัคร หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มาคอยอำนวยความสะดวก ให้ความรู้เกี่ยวกับเส้นทาง และแนะนำจุดพักรถ รวมทั้งมีบริการน้ำดื่ม ผ้าเย็น เครื่องดื่มชูกำลัง กาแฟ ให้กับประชาชนที่ผ่านจุดนั้นๆ และยังมีการช่วยเหลือรถประชาชนที่ไม่พร้อมใช้งาน และตรวจสภาพรถเบื้องต้น
              นอกจากนี้นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง ยังได้กล่าวเน้นย้ำให้ประชาชนตรวจสอบความพร้อมของรถก่อนออกเดินทาง และนอนพักผ่อนให้เพียงพอก่อนออกเดินทางไกล ง่วงให้พัก เมาไม่ขับ ขับรถรักษาวินัยจราจร และเดินทางปลอดภัยตลอดเส้นทาง

(ชมคลิป)

Advertisement