นักท่องเที่ยวแห่ชมต้นคริสต์มาสสีทองแหลมบาลีฮายเมืองพัทยารับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างคึกคัก (มีคลิป)

             (26 ธ.ค.62) ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับเทศกาลแห่งความสุข เฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยเมืองพัทยา และองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดมหกรรมความบันเทิงเฉลิมฉลองใหญ่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในงาน “PATTAYA COUNTDOWN 2020” (พัทยา เคาท์ดาวน์ 2020) เพื่อเป็นการส่งเสริมและเผยแพร่การท่องเที่ยวเมืองพัทยา, รองรับแผนการพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และยกระดับคุณภาพการท่องเที่ยวในพื้นที่ สู่การท่องเที่ยวระดับโลก ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29-31 ธันวาคม 2562 นี้ ณ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา (แหลมบาลีฮาย) จังหวัดชลบุรี กับโปรดักชั่น แสง สี เสียง ตระการตา สุดยิ่งใหญ่ พร้อมทัพศิลปินสุดฮอตร่วมมอบความบันเทิง
            ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงาน พบว่าพื้นที่ถูกเนรมิตรด้วยการนำต้นคริสต์มาสยักษ์สีทอง ขนาดความสูง 18 เมตร ประกอบไปด้วยแสงไฟระยิบระยับที่สวยงาม ซึ่งบนยอดเป็นป้ายพัทยา เคาท์ดาวน์ 2020 ด้านหน้ามีรูปปั้นกวางเรนเดียร์ และสโนว์แมนตัวใหญ่ยักษ์ ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก รวมไปถึงหุ่นทรานฟอร์มเมอร์ขนาดยักษ์ ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของงานพัทยาเคาท์ดาวน์ 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 -31 ธ.ค. นี้ ทันทีที่ต้นคริสต์มาสประดับไฟสีทอง ได้ถูกเปิดขึ้นเมื่อวันค่ำคืนของวันคริสต์มาสอีฟที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างเข้ามาร่วมถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเก็บภาพบรรยากาศความสวยงามแล้ว นี่ยังนับเป็นจุดเริ่มต้นของการเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของงาน “พัทยา เคาท์ดาวน์ 2020” ที่จัดขึ้นบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ อย่างเป็นทางการ นับตั้งแต่ช่วงวันคริสต์มาส ต่อเนื่องไปจนถึงเทศกาลปีใหม่ ด้วยความร่วมมือระหว่างเมืองพัทยา อบจ.ชลบุรี และ โมโน29 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนที่ตั้งใจจัดงานนี้ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่
            ขณะที่ความคืบหน้าของเวทีแสดงดนตรีอยู่ระหว่างดำเนินการ เตรียมความพร้อมด้านงานโปรดักชั่น แสง สี เสียง อย่างเต็มรูปแบบ การจัดงาน “พัทยา เคาท์ดาวน์ 2020” นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้ร่วมสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งการจุดพลุเฉลิมฉลองการต้อนรับปีใหม่ การแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดังตลอด 3 วัน อาทิ บอดี้สแลม โปเตโต้ โมเดิร์นด๊อก และศิลปินโมโนมิวสิค นำโดย “พีท พีระ” ที่มาร่วมมอบความสนุกและความบันเทิงให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงาน

(ชมคลิป)

Advertisement