ซานตาคลอสรับบิชคอมเก็บขยะชายทะเลรับเทศกาลคริสต์มาสพัทยา นำร่องผลิตภัณฑ์ชีวภาพทดแทนพลาสติก (มีคลิป)

             วันนี้ (26 ธ.ค.62) องค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication ได้จัดกิจกรรมสร้างสีสันการท่องเที่ยวรับเทศกาลคริสต์มาส เทศกาลแห่งความสุข ประจำปี 2019 และกิจกรรมกระตุ้นรักษาความสะอาด ภายใต้ชื่อกิจกรรม Christmas Plogging Run on The Beach โดยศูนย์สนับสนุนงานสังคม RubbishCom
             ภายในงานได้จัดกิจกรรมหลัก ซานตาคลอสเดินเก็บขยะชายหาดเมืองพัทยา โดยใช้ถุงขยะกินได้ หรือถุงชีวภาพที่เป็นผลิตภัณฑ์ทดแทน และเป็นการนำร่องในการลดละพลาสติกตามแนวทางรัฐบาล และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตามยุทธศาสตร์พัฒนาชาติด้านสิ่งแวดล้อมในปี 2563
              ส่วนกิจกรรมเสริมที่สร้างสีสันเรียกความสนใจจะเป็นการแข่งขันวิ่งกระสอบเก็บขยะ ซึ่งถือว่าเรียกความสนุกสนานและเสียงหัวเราะให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เป็นจิตอาสารักษ์สิ่งแวดล้อม และบุคคลทั่วไปได้เป็นอย่างดีในบรรยายชายทะเลเทศกาลคริสต์มาสเมืองพัทยา
               น.ส.สุภาดา วงศ์ซิ้ม ประธานองค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการมอบของขวัญให้เมืองพัทยาด้วยการรักษาความสะอาดชายหาดเมืองพัทยา ต้อนรับปีใหม่ 2020 ด้วยกิจกรรมกีฬาที่ดึงดูดการท่องเที่ยวและต้องลดละปริมาณขยะด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับธรรมชาติคือการใช้ถุงขยะกินได้
            จากนั้นทางองค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication ได้รับการเทียบเชิญเข้าร่วมเยี่ยมชมกิจกรรมวิ่งเก็บขยะ Plogging Pattaya ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช ตามที่องค์กรฯ ได้สนับสนุนถุงขยะกินได้ไว้ใช้ในกิจกรรมวิ่งเก็บชายหาดดังกล่าวเพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินการตามลำดับ

(ชมคลิป)

Advertisement