นักกีฬาวินด์เซิร์ฟผวา! พบศพลอยน้ำทะเลจอมเทียน (มีคลิป)

            เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 24 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.สมบัติ แก้วมูลมุข รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำ ที่บริเวณชายหาดจอมเทียน ตรงข้ามปากซอยจอมเทียน 17 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต เป็นผู้ชาย ไม่ทราบสัญชาติที่แท้จริง อายุประมาณ 30-40 ปี สูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร สวมกางเกงขาสั้นลายสีเหลือง อยู่ในสภาพขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯใช้ผ้าคลุมกันเป็นที่อุจาดตาเนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก
              สอบถามนายศุภชัย ศิลป์ประเสริฐ อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันภัยพิบัติทางทะเลเขตจอมเทียน ทราบว่า ขณะที่ปฏบัติหน้าที่อยู่นั้นได้มีนักกีฬาวินด์เซิร์ฟมาแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่บริเวณทุ่น จึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้าร่วมตรวจสอบดังกล่าว
            เบื้องต้นไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร เนื่องจากไม่พบเอกสารแสดงตัวบุคคล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ส่งไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริง พร้อมตรวจสอบตัวบุคคลที่มีการแจ้งสูญหาย เพื่อระบุตัวผู้ตายต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement