สระแก้ว- สาวใหญ่ ผงะ แทบช็อก ” แม่ค้าชาวกัมพูชา รองเท้ามือสองโรงเกลือ เปิดกระสอบรองเท้าพบระเบิดซุกในรองเท้า

สระแก้ว- สาวใหญ่ ผงะ แทบช็อก ” แม่ค้าชาวกัมพูชา รองเท้ามือสองโรงเกลือ เปิดกระสอบรองเท้าพบระเบิดซุกในรองเท้า

สระแก้ว- หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 เข้าตรวจสอบระเบิดลูกเกลี้ยงภายในร้านจำหน่ายรองเท้ามือสอง ตรงข้ามทางเข้าตลาดเบญจวรรณ ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า เป็นลูกระเบิดซ้อมขว้าง ชนิด K412 ผลิตในประเทศเกาหลี
เจ้าหน้าที่ชุดควบคุม กรมทหารพรานที่ 12 ต้องกันพื้นที่ บริเวณหน้าร้านจำหน่ายรองเท้ามือสอง ตรงข้ามทางเข้าตลาดเบญจวรรณ หลังได้รับแจ้งจากแม่ค้าชาวกัมพูชาว่า พบระเบิดลูกเกลี้ยง ซุกซ่อนอยู่ในรองเท้าคู่หนึ่ง ในขณะกำลังเปิดกระสอบเพื่อคัดแยกรองเท้าที่เพิ่งส่งมาจากท่าเรือ


ด้านนางสะเคือน ฮง อายุ 42 ปี ลูกจ้างชาวกัมพูชา กล่าวกับผู้สื่อข่าวด้วยอาการสั่นๆว่า เมื่อเช้าได้เปิดกระสอบรองเท้ามือสอง เพื่อทำการคัดแยก จนมาถึงรองเท้าทหารคู่นี้ พบว่า ร้องเท้าด้านขวามีน้ำหนักมากกว่าปกติ เมื่อดึงเอากระดาษหนังสือพิมพ์ในรองเท้าออก พบระเบิดลูกเกลี้ยงในสภาพใหม่ ก่อนแจ้งเจ้าของร้านให้ประสานเจ้าหน้าที่ ทหาร-ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบ ร.ต.ถนัด มัธยมมาก รองผู้บังคับกองร้อยทหารพราน 1201 สั่งให้กันพื้นที่ บริเวณร้านค้า


ขณะที่ชุดEOD จะเก็บกู้วัตถุระเบิด ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า เป็นลูกระเบิดขว้าง ชนิด K412 ผลิตในประเทศเกาหลี ก่อนที่ ร.ต.อ.สนั่น รังใส หัวหน้าชุดเก็บกู้ฯ อธิบายว่า ระเบิดชนิดนี้ ไม่มีดินระเบิดมีเพียงแต่แก๊ปเท่านั้น จากนั้นจะมอบให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองลึก ส่งพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระแก้วตรวจลายนิ้วมือ

ด้านพ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรคลองลึก เปิดเผยว่า สอบถามเจ้าของร้านรองเท้ามือสองเบื้องต้น ทราบว่า กระสอบรองเท้าที่พบระเบิด เพิ่งขนส่งมาจากท่าเรือแหลมฉบัง จนกระทั่งหญิงกัมพูชาที่รับจ้างคัดแยกรองเท้า พบระเบิดลูกนี้ เบื้องต้นได้รับแจ้งจากชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เป็นลูกระเบิดซ้อมขว้างเท่านั้น..
ภาพข่าว-นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

Advertisement