กาชาดสัตหีบช่วยครอบครัวสองหนูน้อยลูกครึ่งไทย-กัมพูชา ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

           (13 ธ.ค.62) นางพรทิพย์ อินทศร นายกกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบนำคณะกิ่งกาชาด พร้อมด้วยนางพรศรี อุชี ผอ.รร.บ้านหินวง นายธนพัฒน์ บรรบุปผา กำนันตำบลนาจอมเทียน และผู้แทนผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.นาจอมเทียน เดินทางเข้าเยี่ยมและมอบสิ่งของ ข้าวสาร อาหาร น้ำ และเครื่องใช้ภายในบ้านพร้อมเงินสดจำนวนหนึ่งให้กับ ด.ญ.ชนิดาภา เจ็กจันทึก นักเรียนอนุบาล 2 และ ด.ญ.ชนภัทร เจ็กจันทึก นักเรียนอนุบาล 3 โรงเรียนบ้านหินวง โดยมีนางเจี๊ยบ อายุ 26 ปี สัญชาติกัมพูชา แม่ของเด็กทั้งสองรอรับการช่วยเหลืออยู่
             นางเจี๊ยบ กล่าวว่า ตนเองมีสามีเป็นคนไทย ชื่อชายทอง เจ็กจันทึก อายุ 28 ปี มีลูกสาวสองคนเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 และ อนุบาล 3 โรงเรียนบ้านหินวง มีอาชีพทำงานก่อสร้าง ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.62 ซึ่งเป็นที่พักคนงานก่อสร้างที่ปลูกเรียงกันอยู่ 4-5 หลัง ในโครงการก่อสร้างสวนรีเจนท์ หมู่ที่ 8 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เวลาประมาณ 10.00 น ขณะเกิดเหตุตนและสามีไปทำงาน ส่วนลูกสาวทั้งสองไปโรงเรียน มาทราบเมื่อไฟได้ไหม้ที่พักจนหมดทั้งหลัง ไม่สามารถนำสิ่งของออกมาได้เลยแม้แต่ชิ้นเดียว รวมทั้งเอกสารทางราชการต่างๆ อีกด้วย ต้องขอขอบคุณคณะของนายกกิ่งกาชาดที่ให้ความช่วยเหลือนำสิ่งของมามอบให้ในครั้งนี้
             ด้านนางพรทิพย์ อินทศร นายกกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า หลังจากทราบว่าบ้านของเด็กทั้งสองถูกไฟไหม้ จาก ผอ.โรงเรียนบ้านหินวง จึงได้รวบรวมสิ่งของที่ได้รับบริจาคจากพระครูเกษม กิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต และพร้อมเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้ในเบื้องต้น และจะดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามระบบต่อไป ซึ่งสร้างความซาบซึ้งใจให้กับครอบครัวสองหนูน้อยเป็นอย่างยิ่ง
Advertisement