รรท.ผกก.สภ.พัทยา ไม่นิ่งนอนใจ สั่งล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุทำร้ายนักท่องเที่ยวไอร์แลนด์มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว! (มีคลิป)

             จากกรณีนักท่องเที่ยวชาวไอร์แลนด์เดินทางมาเที่ยวพัทยาวันแรก แล้วถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ซึ่งคาดว่าเป็นการ์ดสถานบริการทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ร้องห่มร้องไห้เสียใจ สร้างความเสื่อมเสียให้กับภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยาเป็นอย่างมาก ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
               ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 9 ธันวาคม 2562 พ.ต.อ.ธนพงศ์ โพธิ์ทิ รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า หลังได้รับรายงานรู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่นิ่งนอนใจ เร่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รวมไปถึงประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดที่เกิดเหตุและใกล้เคียงที่เกิดเหตุ หาหลักฐานพยานแวดล้อม เพื่อคลี่คลายคดีและจับกุมผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้มาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นการกระทำที่ทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
            ส่วนในเรื่องของผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุนั้น ตามที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ Mr. Bart o’ Gready อายุ 46 ปี สัญชาติไอร์แลนด์ ให้การกับเจ้าหน้าที่นั้นซึ่งยังอยู่ในอาการมึนเมา ยังให้การได้ไม่ชัดเจนมากนัก จึงต้องรอให้ทีมเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสืบจากพยานแวดล้อมก่อนจึงจะสามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุได้
            อย่างไรก็ตามไม่ว่าผู้ก่อเหตุจะเป็นใคร ยืนยันว่าจะต้องติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement