นักธุรกิจเจ้าของพิพิธภัณฑ์เก็บของเก่าชาวแคนาดา เที่ยวเมืองพัทยา เกิดพลาดท่าลื่นทราย ตกเขาลึกกว่า 5 เมตร ได้รับบาดเจ็บ ขาหักผิดรูป (มีคลิป)

           เมื่อเวลา 16.00 น. (9 ธ.ค.62) หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวต่างชาติพลัดตกเขา ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ทางขึ้นเขา สทร.5 หมู่ 12 พัทยาใต้ เขตเมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จึงแจ้งรถหน่วยแพทย์พยาบาลเคลื่อนที่ รุดไปตรวจสอบ พร้อมให้การช่วยเหลือ
            ที่เกิดเหตุพบมิสเตอร์จอน ทีคัทเชอร์ อายุ 86 ปี สัญชาติแคนาดา ได้รับบาดเจ็บจากการตกเขา มีอาการขาด้านขวาหักผิดรูป และมีบาดแผลถลอกที่ตามร่างกายอีกหลายแห่ง หน่วยกู้ภัยฯได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายนำตัวส่งเข้าไปรักษาอาการต่อที่โรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล

             นางสาววันนิสา สุขใจ 24 ปี บุตรสาว ของ มิสเตอร์จอน ทีคัทเชอร์ (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) บอกว่า บิดาเป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์เก็บของเก่า อยู่ที่ประเทศแคนาดา ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองพัทยาได้ 4 วัน ก่อนเกิดเหตุได้ออกจากที่พัก เดินทางออกมาท่องเที่ยวที่จุดชมวิวบนเขา สทร.พัทยา แต่ระหว่างกำลังเดินเท้ามาตามทางเดินถนนเลียบทางขึ้นเขา ได้เกิดลื่นทราย พลัดตกลงไปในป่าด้านล่าง ที่มีความลึกกว่า 5 เมตร ตนและเพื่อนของบิดา ที่เดินทางมาด้วยกัน จึงรีบลงไปช่วยนำตัวบิดากลับขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

          ทั้งนี้วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกวาดทรายที่อยู่บริเวณทางเดินเท้าให้สะอาดด้วย เพื่อที่จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับนักท่องเที่ยวรายอื่นอีก

(ชมคลิป)

Advertisement