เมืองพัทยาเรียกผู้ประกอบการจอดรถแหลมบาลีฮายพัทยาใต้มาพูดคุยกันหลังมีปัญหาการนำกรวยยางมาตั้งปิดถนนนานกว่า 4 ปี (มีคลิป)

            หลังจากที่ ส.ส.กวินนาถ ตาคีย์ คณะกรรมาธิการการปกครอง เดินทางลงพื้นที่หลังมีชาวบ้านและผู้ประกอบการอาคารจอดรถ แหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ร้องเรียนมีชายคลุมใบหน้าโบกรถ ให้ไปจอดในพื้นที่เอกชน เอากรวยยางปิดกั้นบนพื้นผิวถนนสาธารณะ ห้ามเข้าไปจอดอาคารจอดรถท่าเทียบเรือ ทำให้ชาวบ้านและผู้ประกอบการได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากเพราะสาเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งได้ยืดเยื้อมาเป็นเวลา 4-5 ปีแล้วแต่ก็ยังไม่มีการดำเนินการแก้ไขปัญหาหรือเอาผิดอย่างจริงจังกับกลุ่มบุคคลดังกล่าว และยังกล่าวอ้างถึงผู้หลักผู้ใหญ่ภายในเมืองพัทยา
         จากการลงพื้นที่ของ ส.ส.กวินนาถ ตาคีย์ คณะกรรมาธิการการปกครอง ในครั้งนี้พบว่าชาวบ้านและผู้ประกอบการในพื้นที่แหลมบาลีฮายมีการทำผิดจริง และได้เข้าไปพูดคุยกับทางผู้ประกอบการที่มีปัญหา ถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการทั้งสองฝ่าย ระหว่างว่างผู้เช่าพื้นที่ทางภาครัฐ และผู้ประกอบการเอกชน เพื่อเป็นการแก้ปัญหาร่วมกันและอยู่ร่วมกัน และหลังจากนี้จะนำเรื่องดังกล่าวเข้าหารือกับคณะกรรมาธิการการปกครองอีกครั้งเพื่อแก้ปัญหาอย่างจริงจัง
            ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อขอสัมภาษณ์นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ซึ่งได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ขณะนี้เมืองพัทยาได้รับทราบปัญหาแล้ว และมีการติดตามเรื่องมาตลอดเวลา และมีการแจ้งความกับผู้ประกอบการที่เอากรวยยางมาตั้งแล้วเป็นประจำ แต่เป็นแค่โทษปรับ ทำให้ผู้ประกอบการไม่เกรงกลัวกฏหมายเท่าไรนัก ซึ่งเมืองพัทยาได้หารือกัน และเชิญผู้ประกอบการทั้งสองฝ่าย รวมถึงชาวบ้าน ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมประชุมกัน และได้แจ้งบังคับใช้กฏหมายอย่างจริงจัง ห้ามทำผิดอีกเพราะจะส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาได้
              อย่างไรก็ตาม หลังจากเรียกผู้ประกอบการมาพูดคุยแล้วในเบื้องต้น ทั้งสองฝ่ายก็ตกลงกันได้ โดยผู้ประกอบการเอกชนก็จะไม่นำกรวยยางมาตั้งแล้ว ซึ่งหากพบมีการนำกรวยยางมาตั้งอีกเมืองพัทยาก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement