หนุ่มใหญ่ป่วยโรคผิวหนัง โดดสะพานลอยซ้ำหวังฆ่าตัวตาย นักท่องเที่ยววิ่งคว้าได้แต่คอเสื้อ โชคช่วยร่วงบนหญ้าเจ็บเล็กน้อย (มีคลิป)

              เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (20 พ.ย.62) เกิดเหตุหนุ่มใหญ่วัย 45 ปี คิดสั้นกระโดดสะพานลอย แยกถนนสุขุมวิทพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือ เกลี้ยกล่อมจนสำเร็จ และปล่อยตัวกลับไป
            ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.เนติธร รัตนสุชานันท์ สวป.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีชายไทยกระโดดสะพานลอยได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนสุขุมวิทพัทยากลาง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ
             ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่บริเวณพื้นหญ้าใต้สะพานลอย ทราบชื่อคือ นายบุญเที่ยง เสาแก้ว อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกันกับที่กระโดดสะพานเมื่อช่วงเช้า ตรวจสอบมีอาการจุกแน่นหน้าอก เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.บางละมุง
          สอบถาม นายเดวิด แบ๊กซ์เตอร์ อายุ 70 ปี นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ เล่าว่า ตนได้เห็นผู้ได้บาดเจ็บกำลังจะกระโดดสะพาน จึงวิ่งเข้าไปคว้าตัวไว้ เพื่อช่วยเหลือแต่ไม่ทัน จับได้เพียงแต่คอเสื้อขาดติดมือ ก่อนผู้ได้รับบาดเจ็บจะร่วงลงบนพื้นหญ้าในที่สุด
              ทั้งนี้ จากการสอบถามทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บมีโรคประจำตัวที่ป่วยเป็นแผลแห้งตามผิวหนัง ทำให้สังคมดูถูกและรังเกียจ จึงไม่สามารถหางานทำเพื่อเลี้ยงชีพได้ คาดว่าเป็นสาเหตุให้คิดสั้นฆ่าตัวตายดังกล่าว

(ชมคลิป)

Advertisement