รวบแล้ว! ชายอ้างเป็นตำรวจ หลอกรีดเงินสาวเมียนมา เผยประวัติสุดแสบ เคยถูกดำเนินคดี ฐานอ้างตัวเบ่งเป็นตำรวจมาแล้ว เมื่อหลายเดือนก่อน (มีคลิป)

            จากกรณีสาวชาวเมียนมาเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ว่าถูกผู้ชายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลอกลวงว่าสามารถเคลียร์คดีปล่อยตัวเพื่อนร่วมชาติ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นเงินจำนวน 15,000 บาท แต่ได้ตกลงกันที่ 12,000 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถืออีกจำนวน 2 เครื่อง ไปมอบให้ชายคนดังกล่าว ภายหลังกลับไม่สามารถติดต่อได้ จึงสอบถามกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ถึงการปล่อยตัวเพื่อนสองคนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าไม่สามารถปล่อยตัวได้ต้องส่งดำเนินคดีเท่านั้น จึงมั่นใจว่าโดนหลอกแน่ ตนเองรู้สึกเสียใจอย่างมากได้แต่ร้องไห้แล้วเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
          ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.มาโนต หวังสู้ศึก รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา, พ.ต.ท.โรจนินทร์ ธิติภัสสราวงศ์ สว.สสฯ, พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร, พ.ต.ต.นันทพัทธ์ เทพประสิทธิ์, พ.ต.ต.พลากร ตราชูนิตย์ สว.สสฯ, ร.ต.อ.อรรคพงษ์ จตุพรม, ร.ต.อ.ณธกร จันทร์ลอด รอง สว.สส.ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวผู้ก่อเหตุคือ นายธนาเดช ยิ้มแย้ม อายุ 57 ปี จ.สุพรรณบุรี พร้อมของกลางธนบัตร ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 11 ฉบับ และโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ 394/2562 ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ได้ที่บ้านพักภายในซอยเทพประสิทธิ์
           ก่อนการจับกุมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งเคยมีประวัติการก่อเหตุอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วไปสร้างวีรกรรมเบ่ง ทำร้ายร่างกายนางนิภาพร เพิ่มพร อายุ 52 ปี แม่ครัวร้านอาหารย่านพัทยาสายสอง เมื่อเวลา 02.30 น.ของวันที่ 10 พ.ค.62 ซึ่งหลังก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเล็งเห็นว่าเป็นบุคคลที่สร้างความเสื่อมเสีย จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดจนกระทั่งควบคุมตัวไว้ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อความปลอดภัยของประชาชน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงมีประวัติของผู้ก่อเหตุรายนี้อย่างละเอียด จึงได้ขอหมายศาลแล้วนำกำลังไปปิดล้อมจนสามารถจับกุมตัวพร้อมของกลางได้คาห้องพักดังกล่าว
            เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิด ฉ้อโกงทรัพย์โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ผู้ใดแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น ยักยอกทรัพย์ แก่นายธนาเดช ยิ้มแย้ม อายุ 57 ปี ซึ่งให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement