พ่อเฒ่าวัย 80 ปี นอนดับเครื่องปิดกระจกรถ ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตในรถปิ๊กอัพ

            เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.ต.ระพีพงษ์ มหาภาส สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในรถ เหตุเกิดที่หน้าสวนสาธารณะสระน้ำหัวหนอง ม.10 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
             ที่เกิดเหตุพบกลุ่มญาติและชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด ภายในรถยนต์กระบะยี่ห้อ นิสสัน บิ๊กเอ็ม สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ยก 1415 ชลบุรี ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายสมหวัง วงษ์วัฒน์ อายุ 80 ปี เสียชีวิตอยู่ที่เบาะคนขับ ฟุบลงไปยังเบาะผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงนำร่างออกจากรถ โดยมีกลุ่มญาติร้องไห้อยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ
             สอบถามนางจงกล กันคง อายุ 55 ปี ลูกสาว ทราบว่าพ่อนั้นเป็นคนชอบดื่มสุรา เมื่อวานวันลอยกระทงก็ยังดื่มสังสรรค์ ก็ได้เตือนแล้วว่าอย่าดื่มหนัก แต่พ่อก็ยังบอกว่าไม่ได้มีโรคอะไรไม่ต้องห่วง จนกระทั่งมีคนโทรไปแจ้งว่ามีคนว่าพ่อนอนตายอยู่ในรถที่จอดอยู่ริมทาง ด้านหน้าป้ายทางเข้าสวนสาธารณะสระน้ำหัวหนอง หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางมาดูดังกล่าว
              เบื้องต้น พ.ต.ต.ระพีพงษ์ มหาภาส สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ เจ้าของคดี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากการขาดอากาศหายใจ เนื่องจากรถดับเครื่อง และกระจกรถทุกบานปิดสนิททุกบาน อย่างไรก็ตามได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเคลื่อนย้ายร่างไปเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
Advertisement