ตร.บางละมุง รวบคนร้ายตระเวนใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ชาวบ้าน หาเงินเสพยา-เที่ยวงานลอยกระทง (มีคลิป)

           เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (13 พ.ย. 62) พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รรท. ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี และกำลังชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัวนายวีระยุทธ หรืออั๋น เขียนดี อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาคดีใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ชาวบ้าน จำนวน 2 ราย ไปทำชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
               การจับกุมสืบเนื่องจากช่วงเช้าวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนของทรัพย์ชาวบ้าน ภายในซอยปลายฝัน ม.4 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยคนร้ายเป็นชายไทย จำนวน 1 คน รูปร่างผอม อายุประมาณ 30-35 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาประกบด้านข้าง พร้อมกับสั่งหยุดรถ จึงทำให้ผู้เสียหายที่กำลังขับรถจักรยานยนต์ไปที่พักเกิดอาการตกใจกลัวและเสียหลักล้มลงข้างทาง จากนั้นคนร้ายจะลงมือใช้อาวุธปืนข่มขู่ แล้วปลดสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 สลึง ก่อนคนร้ายจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
            ต่อมา เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์เงินสดจำนวน 700 บาท เหตุเกิดที่ถนนสายหนองเกตุน้อย ม.6 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยพฤติการณ์การก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์ปาดหน้ารถของผู้เสียหาย จากนั้นคนร้ายได้กระโดดขึ้นไปนั่งซ้อนท้ายรถของผู้เสียหาย และชักอาวุธปืนออกมาจี้ที่บริเวณเอว ก่อนจะชิงเงินสดแล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
            หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางละมุง ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดทั้ง 2 คดี พบว่าคนร้ายคือ นายวีระยุทธ ได้เป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ชาวบ้านทั้งสองรายที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จึงทำการสืบสวนและสอบปากคำพยานแวดล้อม จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ที่บริเวณหน้าบ้านพักหลังหนึ่ง ตรงข้าม สภ.บางละมุง พร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ 1 คัน และเสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุ 1 ชุด
            จากการตรวจสอบประวัติคนร้าย พบว่าเคยต้องโทษคดีปล้นทรัพย์มาแล้ว 1 ครั้ง และเพิ่งได้รับอภัยโทษได้มาประมาณ 1 ปี เบื้องต้น คนร้ายให้การรับสารภาพ หลังจากก่อเหตุได้นำสร้อยคอทองคำไปขาย และใช้เที่ยวเตร่ในคืนวันลอยกระทง และเสพยาเสพติดจนหมดแล้ว ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์ผู้อื่น และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

(ชมคลิป)