ลอยกระทงพัทยาคึกคัก นทท. ไทย-เทศแห่ร่วมงาน ตำรวจท่องเที่ยวทำเก๋ แจกกระทงสร้างรอยยิ้ม

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 ซึ่งชาวไทยต่างรู้กันดีว่าเป็นวันลอยกระทง ทางเมืองพัทยาก็ได้มีการจัดงานขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยวชมเทศกาลวันลอยกระทง โดยจัดเวทีไว้ตามจุดสำคัญต่างๆ ถึง 3 สถานที่ เวทีแรกคือที่ลานโพธิ์ นาเกลือ เวทีที่สองคือลานกิจกรรมพัทยากลาง เวทีที่สามคือลานกีฬาอเนกประสงค์หาดจอมเทียน ทั้งสามเวทีนั้นนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประทานเปิดงาน


ในส่วนของบรรยากาศลอยกระทงนั้น พบว่ามีพ่อค้า แม่ค้า พากันทำกระทงรูปแบบต่างๆ ออกมาจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ส่วนราคาก็มีตั้งแต่ หลักสิบถึงหลักพันบาท ขึ้นอยู่กับขนาด ความยากง่าย รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในการทำกระทง แต่ในปีนี้ก็ยังไม่พบกระทงที่เป็นลักษณะตัวการ์ตูนลิขสิทธิ์เหมือนเช่นปีก่อนๆ ซึ่งก็สร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะคู่หนุ่มสาว ก็จะเดินทางกันมาลอยกระทงกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บริเวณชายหาดเต็มไปด้วยผู้คนที่เดินลงสู่พื้นน้ำทะเลเพื่อลอยกระทงกันอย่างคึกคักไปอย่างผิดหูผิดตา


ทั้งนี้ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส. ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ วางกำลังตามจุดต่างๆเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีแนวคิดสร้างสรรค์นำกระทงที่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ มาเดินแจกให้กับเด็ก ชาวบ้าน นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับเด็กและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวและสร้างความอุ่นใจในการดูแลอย่างเข้าถึงประชาชนให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

Advertisement