29-30 พฤศจิกายนนี้ มพย.เตรียมปิดถนน รับขบวนพาเหรดงานพลุนานาชาติ

           (5 พฤศจิกายน 2562) ที่ห้องประชุม ทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ประจำปี 2562 โดยตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน อาทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พัทยา เจ้าท่าเมืองพัทยา ตัวแทนหน่วยงานภาคเอกชน เข้าร่วม
           ซึ่งในการจัดงานพลุนานาชาติเมืองพัทยา ประจำปี 2562 กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 29-30 พฤศจิกายน 2562 จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดพัทยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกิจกรรมและส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้เมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของเมืองพัทยาแบบยั่งยืน ประกอบกับในวันที่ 29 พฤศจิกายนของทุกปีเป็นวันสถาปนาเมืองพัทยา ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และร่วมเฉลิมฉลอง เนื่องในโอกาสคล้ายวันสถาปนาเมืองพัทยา จึงได้มีการกำหนดจัดงานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยาขึ้น โดยในปีนี้ทางเมืองพัทยา ได้ว่าจ้างบริษัท ตี๋ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เป็นผู้จัดงาน ซึ่งกำหนดการในการจัดงานทั้ง 2 วัน คือในวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน – วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ในแต่ละวันจะมีขบวนพาเหรดเปิดงานทั้ง 2 วัน ในเวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ในการนี้ เพื่อให้การจัดงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทางเมืองพัทยาจะดำเนินการปิดถนนตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป โดยจะมีป้ายบอกทาง และป้ายบอกทางเลี่ยงให้กับนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางถนนสายชายหาดพัทยา ให้สามารถใช้เส้นทางอื่นได้ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาการจราจรหนาแน่นและแออัดในช่วงเวลางาน พร้อมเตรียมประชาสัมพันธ์เรื่องของการปิดถนนให้ประชาชนได้ทราบ
             นอกจากนี้ในเรื่องของความปลอดภัย ทางคณะผู้จัดได้ประสานความร่วมมือหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ในการจัดวางกำลังและวางแผนในการปฏิบัติงานการดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าร่วมงานทั้ง 2 วัน มีการนำรถโมบายกล้องวงจรปิด ออกมาปฏิบัติการในการตรวจสอบความเรียบร้อยและความผิดปกติ ตลอดทั้ง 2 วัน โดยรถโมบายกล้องวงจรปิดจะวิ่งไปตามจุดต่างๆเพื่อสำรวจความเรียบร้อย โดยเน้นย้ำจุดพิธีเปิดงาน ส่วนการรักษาความปลอดภัยได้เตรียมความพร้อมเอาไว้อย่างเต็มที่ ประกอบไปด้วย 1. การจัดกำลังเดินเท้าป้องกันเหตุในถนนสายชายหาด นอกเขตควบคุม 700 เมตร ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ถึงแยกวัดชัย 2. ร้านปลาทอง ถึงวงเวียนปลาโลมา 3. การจัดตั้งจุดคัดกรอง 3 จุด ได้แก่ วงเวียนปลาโลมา – หน้าโรงแรมอมารี, แยกท็อป, แยกวัดชัย 4. การจัดชุดสังเกตการณ์จากที่สูง 5. รถดับเพลิงเผชิญเหตุ 3 คัน ที่โค้งดุสิต แยก ท็อป และ 6. ระบบกล้องวงจรปิดในถนนสายชายหาด

Advertisement