สวนนงนุชพัทยาเปิดโครงการ 5 จังหวัด 5 เขตกรุงเทพฯ เข้าชมสวนฟรี! พร้อมเปิดตัวรูปปั้นไดโนเสาร์ลำดับที่ 168 Citipati (มีคลิป)

          ตามที่สวนนงนุช พัทยา ได้จัดโครงการให้เข้าชมสวนนงนุชฟรี ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนในจังหวัดต่างๆ ได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสประสบการณ์และความงดงามของอุทยานพันธุ์ไม้นานาชนิดระดับโลก ซึ่งถือเป็นความภูมิใจของคนไทยนั้น
             ในวันนี้ (7 พ.ย.62) สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี โดยนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา ได้จัดโครงการ 5 จังหวัด 5 เขตกรุงเทพฯ เข้าชมสวนฟรี ทั้งนี้ภายในงานได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรี ไพศาล พงศ์ศิริไพศาล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบุรี นายพงศ์พันธุ์ แสงสุวรรณ ปลัดจังหวัดราชบุรี นายณัฐรินทร์ วงศ์ภิรพัทธ์ ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายสมชาย เสมมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชุมพร ตลอดจนตัวแทนจากจังหวัดกาญจนบุรี และตัวแทนจากปริมณฑลเขตต่างๆ เข้าร่วม
           ในครั้งนี้เป็นในส่วนของการเปิดโอกาสให้ประชาชนที่มีบัตรประจำตัวประชาชนที่มีภูมิลำเนาอาศัยใน 5 พื้นที่ปริมณฑลและจังหวัดใกล้เมืองหลวง กรุงเทพมหานครฯ ประกอบด้วย เขตตลิ่งชัน เขตทวีวัฒนา เขตภาษีเจริญ เขตบางแค และเขตหนองแขม รวมถึงจังหวัดเพชรบุรี ราชบุรี กาญจนบุรีประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร สามารถแสดงบัตรใช้บริการท่องเที่ยวภายในสวนนงนุชพัทยาได้ฟรีตลอดหนึ่งเดือนเต็ม ในช่วงเดือนธันวาคม 2562 โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง
            นอกจากนี้ หลังจากเปิดงานแล้วเป็นการร่วมกันตัดริบบิ้นเปิดตัวรูปปั้นไดโนเสาร์ลำดับที่ 168 ของสวนนงนุชพัทยา ได้แก่ Citipati ซึ่งเป็นไดโนเสาร์กินเนื้อ ขนาด 2 เมตร ในตระกูลโอวีแรปเตอร์ขนาดกลาง ที่อาศัยในช่วงปลายยุครีเทเชียสเมื่อ 75-80 ล้านปีก่อน ถูกค้นพบในมองโกเลียเมื่อปี 2001 จากหลักฐานที่พบซากและรังวางไข่ในบริเวณเดียวกัน โดยบรรพชีวินวิทยาสันนิษฐานว่ามีรูปร่างและขนปกคลุมคล้ายนก มีพฤติกรรมเฝ้ารังเหมือนนกป้องกันไข่ไม่ให้ถูกขโมย

(ชมคลิป)

Advertisement