หนุ่มคูเวตถูก 3 คนร้ายรุมตี ตาปิด 2 ข้างเลือดอาบใบหน้า พยุงร่างขอความช่วยเหลือเจ้าของบาร์เบียร์ริมหาดพัทยา ตรวจสอบพบทรัพย์สินถูกคนร้ายกวาดเกลี้ยง พลเมืองดีแจ้งเบาะแสรวบผู้ต้องสงสัย พบของกลางหมกทราย (มีคลิป)

           เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ร.ต.อ.พิชัย เรืองสุขสุด รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณชายหาดพัทยา ตรงข้ามปากซอยพัทยา 7 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
              ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บบนใบหน้า ที่เบ้าตาปูดบวมอย่างหนักทั้งสองข้าง เลือดไหลอาบใบหน้า ตามร่างกายมีร่องรอยการถูกทำร้ายและทรายเลอะไปทั่วทั้งลำตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยมีเพื่อนสัญชาติเดียวกันให้การผ่านล่ามแปลภาษาว่าถูกกลุ่มคนร้ายเป็นผู้ชายชาวไทย 3 คนทำร้ายร่างกายแล้วฉกเอาทรัพย์สินเป็นเงินสด โทรศัพท์ มือถือ และนาฬิกา หลบหนีไปตามชายหาด
            จากนั้นได้มีพลเมืองดีเปิดเผยว่าขณะที่อยู่ภายในบาร์เบียร์นั้น ได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เดินโซซัดโซเซ มีบาดแผลและเลือดอาบใบหน้า เข้ามาขอความช่วยเหลือ บอกว่าถูกทำร้ายร่างกายมา จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ พร้อมเปิดภาพกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถจับภาพผู้หญิง 1 คนเดินติดตามมาด้วยจึงมอบให้เจ้าหน้าที่ไว้เป็นหลักฐาน
            ต่อมาได้มีพลเมืองดีผู้เห็นเหตุการณ์ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกลุ่มผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุซึ่งนั่งดื่มสุราอยู่บริเวณชายหาด สอบถามกลุ่มดังกล่าวยังให้การปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นแต่อย่างใด ตรวจสอบโดยรอบยังพบโทรศัพท์มือถือ หมกอยู่ในทราย และนาฬิกาตกอยู่ไม่ห่างกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสวบสวนยัง สภ.เมืองพัทยา
           เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้ซึ่งก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย และทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาอย่างมาก

(ชมคลิป)

Advertisement