ผู้การชลบุรี รุดลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุ 3 คนร้าย แทงตำรวจ แหกศาลจังหวัดพัทยา เผยวงจรปิดจับภาพนาทีระทึกขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้ แต่ไม่สามารถนำมาเผยแพร่ต่อสาธารณะได้ เพราะศาลไม่อนุญาต (มีคลิป)

             จากกรณีเกิดเหตุ 3 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ใช้อาวุธมีดแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดพัทยา ในห้องคุมขังก่อนเปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าจำนวน 4 นัด ขึ้นรถกระบะหลบหนีไป เหตุเกิดที่บริเวณด้านหลังอาคารคุมตัวผู้ต้องหาศาลจังหวัดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามอยู่ในขณะนี้
           ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 4 พ.ย.62 พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว โดยหลังเกิดเหตุได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และตามแนวเขตชายแดนตั้งจุดตรวจจุดสกัดทุกเส้นทางการหลบหนี รวมทั้งการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายให้ได้มากที่สุด เบื้องต้นทราบเพียงว่าเป็นรถอีซูซุ สีบอรนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด และหากการสืบสวนพบว่าผู้ใดให้ความร่วมมือในการช่วยเหลือให้คนร้ายหลบหนีในครั้งนี้ จะถูกดำเนินคดีตามกฏหมายด้วยเช่นกัน
             ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุวงจรปิดสามารถบันทึกภาพภายในอาคารคุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้ได้ เป็นภาพเหตุคนร้ายต่อสู้และแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นใช้อาวุธปืนข่มขู่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่โยนกุญแจให้ ก่อนเปิดประตูและวิ่งหลบหนีออกไปประตูทางออกด้านหน้าศาลจังหวัดพัทยา แต่ไม่สามารถนำมาเผยแพร่ได้ เพราะศาลไม่อนุญาต

(ชมคลิป)

Advertisement